Home Tin Nước Úc Nợ gia đình Australia đã tăng gấp 3 lần trong vòng 25 năm qua
Tin Nước Úc

Nợ gia đình Australia đã tăng gấp 3 lần trong vòng 25 năm qua

Một nghiên cứu mới đây của Trung tâm kinh tế Bankwest Curtin (BCEC) cho thấy mức nợ trung bình của các hộ gia đình tại Australia đã tăng gấp 3 lần so với 25 năm trước đây. Người dân “xứ sở Chuột túi Kangaro” hiện đang sống ở mức vượt quá thu nhập của mình.

Tại thời điểm năm 1990, mức nợ trung bình của các hộ gia đình Australia ít hơn tổng thu nhập 6 tháng. Đến nay, nợ gia đình trung bình đã tăng lên gấp ba lần, bằng mức thu nhập của 18 tháng.
Giám đốc BCEC Alan Duncan cho biết các hộ gia đình nên thận trọng tránh để vượt ngưỡng nợ quá xa, gây bất ổn trong vấn đề việc làm và giá nhà cửa.

Theo ông Alan, tỷ lệ nợ so với thu nhập hiện quá cao, điều nghiêm trọng hơn là tình trạng nợ đang có xu hướng gia tăng, nhất là đối với những người sắp nghỉ hưu.

Nợ nần của các gia đình có xu hướng gia tăng sau khi Chính phủ Australia triển khai các gói chính sách thế chấp, cầm cố hồi thập kỷ 1980 và 1990.

Theo chính sách này, chủ nhà có thể rút tiền thế chấp khi cần mà không cần phải bán nhà. Kết quả là các gói chính sách này đã dẫn tới tình trạng nợ nần tăng mạnh.

Nợ gia đình Australia đã tăng gấp 3 lần trong vòng 25 năm qua - alouc.com
Nợ gia đình Australia đã tăng gấp 3 lần trong vòng 25 năm qua –

Theo ông Ducan, có sự bất cân đối trong việc gửi tiết kiệm giữa người thu nhập cao và người có thu nhập thấp, khi mà mức tiết kiệm của người thu nhập cao đạt gấp gần 200 lần so với người thu nhập thấp, dù 20% người gửi tiết kiệm cao nhất có mức thu nhập chỉ gấp 4 lần so với người gửi tiết kiệm ít nhất./.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...