Home Tin Nước Úc Úc thử nghiệm tiêm mũi tăng cường COVID-19 liều thấp
Tin Nước Úc

Úc thử nghiệm tiêm mũi tăng cường COVID-19 liều thấp

Một cuộc thử nghiệm lâm sàng việc tiêm mũi tăng cường vaccine phòng COVID-19 liều lượng thấp chuẩn bị được triển khai ở bang Victoria của Úc.

Úc đã mở lại biên giới sau lệnh cấm nhập cảnh trong gần hai năm qua. (Ảnh: Sky News).

Theo kế hoạch, sẽ có 3.800 tình nguyện viên từ Úc, Indonesia, Mông Cổ tham gia chương trình thử nghiệm mũi tăng cường liều thấp quy mô lớn này.

Sau khi tiêm, những tình nguyện viên phải thực hiện xét nghiệm máu 4 lần nhằm đánh giá mức độ kháng thể.

Cuộc thử nghiệm này sẽ đánh giá cách thức tốt nhất để tiêm các mũi tăng cường cho người dân và khoảng cách giữa các mũi tăng cường sau này và cho phép các nước đảm bảo nguồn cung vaccine và giảm chi phí.

Giáo sư Kim Mulholland, phụ trách chương trình thử nghiệm, khẳng định tầm quan trọng của chương trình trong bối cảnh thế giới đang đối mặt với tình trạng hệ miễn dịch suy giảm theo thời gian. Ông nhấn mạnh cuộc thử nghiệm này sẽ đánh giá cách thức tốt nhất để tiêm các mũi tăng cường cho người dân và khoảng cách giữa các mũi tăng cường sau này.

Giáo sư Mulholland nói thêm cuộc thử nghiệm này không chỉ cho phép các nước đảm bảo nguồn cung vaccine và giảm chi phí, mà còn có thể hiểu hơn về các phản ứng phụ trong trường hợp tiêm liều lượng thấp. Chương trình thử nghiệm của MCRI cũng sẽ đánh giá liệu mũi tiêm vaccine cơ bản và mũi vaccine tăng cường của hai hãng khác nhau có tạo ra kháng thể mạnh hơn hay không.

Dự án thử nghiệm trên nhận được sự tài trợ của Liên minh Đổi mới sáng tạo sẵn sàng cho dịch bệnh (CEPI) với số tiền 12,3 triệu AUD (khoảng 8,8 triệu USD).

Theo VTV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...