Home Cộng Đồng Chàng trai Mỹ được Google nhận vào làm việc sau… 39 lần bị từ chối
Cộng Đồng

Chàng trai Mỹ được Google nhận vào làm việc sau… 39 lần bị từ chối

Sau 3 năm kiên trì nộp hồ sơ và 39 lần bị từ chối, sự kiên trì của một kỹ sư cuối cùng cũng được đền đáp khi Google nhận anh vào làm việc ở lần nộp hồ sơ thứ 40.

Mỗi năm có hàng ngàn người được tham gia kỳ thực tập tại Google và chỉ một vài trong số đó được may mắn tuyển dụng để làm việc cho hãng công nghệ hàng đầu thế giới này. Trong số những người bị từ chối, không ít người sẽ chấp nhận bỏ cuộc, từ bỏ giấc mơ được làm việc tại Google và tìm kiếm một công việc mới.

Với trường hợp của Tyler Cohen, chàng kỹ sư trẻ sống tại thành phố San Francisco (bang California, Mỹ), mọi chuyện lại hoàn toàn khác.

Theo đó, Tyler Cohen vừa chia sẻ lên mạng xã hội Linkedin về hành trình xin việc tại Google đầy gian nan của mình.

Tyler Cohen và danh sách dài những email Google từ chối hồ sơ xin việc mà anh đã nộp (Ảnh: TimesNow).

Tyler Cohen và danh sách dài những email Google từ chối hồ sơ xin việc mà anh đã nộp (Ảnh: TimesNow).

Chàng kỹ sư trẻ tuổi này có ước mơ được làm việc tại Google từ khi còn ngồi trên giảng đường đại học. Tyler Cohen đã nộp hồ sơ xin việc tại Google lần đầu tiên vào tháng 8/2019, nhưng bị từ chối. Thay vì thất vọng và từ bỏ giấc mơ, trong tháng tiếp theo, Cohen tiếp tục gửi hồ sơ xin việc đến Google 2 lần, nhưng vẫn bị từ chối cả 2 lần.

Không hề nản lòng, Cohen đã tiếp tục gửi hồ sơ xin việc cho Google hàng chục lần trong các năm 2020, 2021 và 2022. Tổng cộng, chàng trai này đã gửi hồ sơ xin việc cho Google trong 39 lần và cũng từng đó lần bị Google từ chối.

Ngày 6/5 vừa qua, Tyler Cohen nộp hồ sơ xin việc lần thứ 40 cho Google và lần này, nỗ lực của anh đã được đền đáp khi Google chấp nhận phỏng vấn Cohen. Hơn 2 tháng sau, đến ngày 19/7 vừa qua, tin vui đã đến khi Cohen chính thức Google tuyển dụng và trở thành nhân viên chính thức tại công ty.

“Có một ranh giới nhỏ giữa sự kiên trì và sự điên rồ. Tôi vẫn đang cố gắng tìm xem bản thân tôi có cái gì. 39 lần từ chối và một lần được chấp nhận”, Tyler Cohen viết trên mạng xã hội Linkedin, kèm theo đó là ảnh chụp màn hình cho thấy hàng loạt email từ chối mà Google gửi lại cho Cohen sau khi anh nộp hồ sơ xin việc.

Câu chuyện về hành trình xin việc của Tyler Cohen đã nhanh chóng “gây sốt” trên mạng xã hội. Nhiều cư dân mạng đã xem anh như một hình tượng để noi theo về lòng kiên trì sẽ được đền đáp xứng đáng. Nhiều người cho rằng họ sẽ không có được lòng kiên trì để theo đuổi công việc mơ ước như Cohen và chấp nhận làm một công việc khác sau khi bị từ chối hồ sơ xin việc.

Tuy nhiên, nhiều ý kiến lại cho rằng Cohen quá “cố đấm” và không phải ai cũng có may mắn nhận được công việc đáng mơ ước như Cohen, dù họ cũng đã không ít lần nộp hồ sơ xin việc vào công ty mà mình yêu thích.

Được biết, trước khi chuyển sang làm việc tại Google, Tyler Cohen từng làm chuyên gia phân tích chiến lược cho ứng dụng giao đồ ăn DoorDash, công ty khởi nghiệp có trụ sở tại thành phố San Francisco.

Theo Dantri.com.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *