Home Tin Nước Úc Úc khả năng đã qua đỉnh dịch COVID-19 vào mùa Đông
Tin Nước Úc

Úc khả năng đã qua đỉnh dịch COVID-19 vào mùa Đông

Đợt bùng phát dịch COVID-19 vào mùa Đông tại Úc do biến thể phụ BA.4 và BA.5 của Omicron lây lan nhanh có lẽ đã đạt đỉnh sớm hơn dự kiến.

Người dân được xét nghiệm COVID-19 tại Sydney, Úc. Ảnh: AAP/TTXVN.

Đây là nhận định do Bộ trưởng Y tế Úc đưa ra ngày 4/8 trong bối cảnh các bệnh viện của nước này ghi nhận số ca bệnh ổn định trong tuần qua.

Phát biểu tại một cuộc họp với giới chức y tế các bang và vùng lãnh thổ, Bộ trưởng Butler bày tỏ lạc quan rằng số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày bắt đầu giảm xuống.

Ông nêu rõ: “Chắc chắn, dữ liệu chúng ta thấy hiện nay chỉ ra rằng chúng ta có lẽ đã đạt đỉnh dịch sớm hơn dự kiến”. Trước đó, giới chức y tế dự báo làn sóng COVID-19 mới nhất chỉ có thể đạt đỉnh dịch vào cuối tháng 8 này.

Theo Bộ trưởng Butler, số ca COVID-19 nhập viện giảm so với giai đoạn đỉnh dịch cách đây vài tuần. Số liệu chính thức cho thấy số ca nhập viện dao động quanh khoảng 5.000 ca ngày 4/8, nhưng giảm so với số ca cao kỷ lục 5.571 ca được báo cáo cách đây 1 tuần. Bên cạnh đó, bệnh cúm tại nước này cũng đã qua đỉnh dịch, giảm tải cho hệ thống y tế.

Trong những tuần gần đây, tỷ lệ lây nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19 tại Úc vẫn cao. Hơn 2 triệu ca mắc mới và hơn 3.500 ca tử vong được ghi nhận kể từ đầu tháng 6. Theo số liệu của Bộ Y tế, ngày 4/8, Úc có thêm hơn 30.000 ca mắc và hơn 80 ca tử vong.

Tổng số ca mắc tại quốc gia này là hơn 9,5 triệu ca, trong đó có 12.026 ca tử vong. Chính quyền liên bang kêu gọi người dân tích cực đi tiêm vaccine liều tăng cường để phòng COVID-19. Đến nay, 5 triệu người Úc đủ tiêu chuẩn nhưng chưa đi tiêm vaccine mũi thứ 3.

Theo bnews.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...