Home Tin Nước Úc Cảnh sát Úc “mạnh tay” tước bằng lái nhiều tài xế vượt tốc độ vì tai nạn giao thông gia tăng
Tin Nước Úc

Cảnh sát Úc “mạnh tay” tước bằng lái nhiều tài xế vượt tốc độ vì tai nạn giao thông gia tăng

Tin Úc – Theo 9 News, trước tình trạng số người tử vong vì tai nạn gia tăng một cách đáng báo động tại tiểu bang, cảnh sát Victoria đã đưa cảnh báo khẩn yêu cầu các tài xế lái xe hơi giảm tốc độ khi tham gia giao thông.

Hôm 1/6, chỉ trong vài giờ đồng hồ, lực lượng cảnh sát của bang này đã phạt tiền và tước bằng lái của năm tài xế vì đã lái xe quá tốc độ quy định. Đáng chú ý, cả năm trường hợp bị xử phạt đều tăng tốc để vượt các phương tiện đi bên cạnh.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Victoria nhấn mạnh tất cả các tài xế phải tuân thủ giới hạn tốc độ cho phép, lái xe phù hợp với điều kiện thời tiết trong ngày và cần tôn trọng những người tham gia giao thông.

Cảnh báo này được đưa ra vài ngày sau khi các chuyên gia đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp tại Melbourne để giải quyết tình trạng số người tử vong vì tai nạn giao thông tăng cao.

Photo: Victoria Police

Từ đầu năm đến nay, đã có 138 người chết do tai nạn giao thông, trong khi năm ngoái con số này chỉ đạt mức 88 người.

Sở cảnh sát cho biết hầu hết các nạn nhân gặp nạn trên các tuyến đường ngoại ô, mặc dù chính quyền bang đã tăng cường số lượng dải phân cách, tiến hành sửa chữa các tuyến đường và lắp đặt nhiều camera bắn tốc độ.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân gây ra tai nạn là do tài xế mất tập trung, phương tiện, đường xá cũ kỹ và lái xe vượt quá tốc độ quy định.

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...