Home Tin Nước Úc Mùa đông ở Úc đã bắt đầu kèm theo gió mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi
Tin Nước Úc

Mùa đông ở Úc đã bắt đầu kèm theo gió mạnh và mưa lớn ở nhiều nơi

Mùa đông đã bắt đầu khi nhiều khu vực của Úc bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắc nghiệt.

Người dân ở Victoria được cảnh báo là thời tiết sẽ lạnh giá trong 24 giờ đồng hồ, với mưa lớn và gió mạnh.

Cục Khí tượng Úc (BOM) đã ban hành Cảnh báo Thời tiết Khắc nghiệt sau khi một hệ thống áp suất thấp phát triển ở khu vực trung tâm eo biển Bass, theo 9 News.

Những cơn gió mạnh với vận tốc trung bình từ 60-70km/h đã tấn công các khu vực phía Tây bang Victoria vào sáng thứ Hai 3/6, trước khi quét qua các khu vực phía Đông tiểu bang trong suốt buổi chiều cùng ngày.

Photo: 9News

Phát ngôn viên của BOM cho hay “Những cơn gió giật mạnh trên các đỉnh núi thuộc Công viên Quốc gia Alpine có thể sẽ đạt tới vận tốc 120 km/h vào cuối ngày 3/6”.

BOM cho biết thêm, khu vực Gippsland và miền Đông bang Victoria đã ghi nhận mưa lớn, với lượng mưa ở từng địa phương như sau: 50mm tại Spargo Creek, 49mm tại Ballan, 43mm tại Trentham và 42mm tại Anakie.

BOM cảnh báo lũ quét có thể sẽ xảy ra ở miền trung Victoria – bao gồm khu vực Bacchus Marsh và thị trấn Daylesford – cũng như khu vực Gippsland vào cuối ngày 3/6.

Cảnh báo về đường đi trơn trượt cũng đã được ban hành tại Melbourne, đặc biệt là ở các vùng ngoại ô phía Tây và phía Bắc thành phố.

BOM bổ sung “Sự kết hợp giữa gió lốc và tuyết rơi có khả năng sẽ dẫn đến các điều kiện bão tuyết ở Công viên Quốc gia Alpine trong suốt buổi chiều và buổi tối hôm 3/6. Nhiệt độ sẽ hạ xuống rất thấp trong gần như cả ngày 3/6 tại Victoria, với nhiệt độ tối đa được dự đoán sẽ ở mức 12 độ C và thời tiết giá lạnh sẽ bao trùm tiểu bang cho đến thứ Sáu 7/6 khi nhiệt độ cao nhất sẽ ở mức 16 độ C.”

>>> Xem ngay: Trải nghiệm mùa đông ở Úc với những địa điểm bạn không nên bỏ qua!

Theo Vtimes

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...