Home Cộng Đồng Mỗi trẻ em Nhật có thể được cấp 100.000 yên
Cộng Đồng

Mỗi trẻ em Nhật có thể được cấp 100.000 yên

Japan's Prime Minister and ruling Liberal Democratic Party (LDP) leader Fumio Kishida attends a news conference at the party's headquarters in Tokyo on November 1, 2021. (Photo by Rodrigo Reyes Marin / POOL / AFP)

Chính phủ Nhật Bản lên kế hoạch tặng 100.000 yên cho mỗi người dưới 18 tuổi, gồm một nửa tiền mặt và một nửa là phiếu mua hàng.

Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền của Thủ tướng Fumio Kishida và đảng liên minh Komeito hôm nay thống nhất “sẽ sớm cấp” khoản tiền mặt 50.000 yen (443 USD) cho mỗi trẻ em, trong khi phiếu mua hàng trị giá 50.000 yen được phát vào mùa xuân năm sau.

Trong khi LDP muốn phát trợ cấp cho các hộ gia đình có thu nhập từ 9,6 triệu yen trở xuống, Komeito đề xuất cấp khoản hỗ trợ cho tất cả trẻ em, bất kể thu nhập hộ gia đình là bao nhiêu. Hai bên chưa thống nhất được về vấn đề này.

Thủ tướng Kishida họp báo tại trụ sở LDP hôm 1/11. Ảnh: AFP.

Đề xuất phát tiền trên là một trong số các biện pháp kích thích kinh tế của Thủ tướng Kishida, nhằm giảm bớt tác động từ đại dịch Covid-19. Loạt biện pháp của tân Thủ tướng Nhật sẽ được đưa ra trước cuộc bầu cử thượng viện vào mùa hè năm sau.

Ông Kishida cũng kêu gọi thay đổi quy trình chào bán cổ phiếu ra công chúng, đổi mới đầu tư vào các ngành công nghiệp chính, gồm năng lượng sạch và chip.

Dưới thời cựu thủ tướng Shinzo Abe, chính phủ Nhật Bản cũng phát 100.000 yen cho tất cả những người đăng ký là cư dân tại nước này để hạn chế ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *