Home Tâm Sự - Chia Sẻ Cô gái Việt khiến chàng trai Úc bị “hớp hồn”, một năm sang Việt Nam 8 lần xin cưới
Tâm Sự - Chia Sẻ

Cô gái Việt khiến chàng trai Úc bị “hớp hồn”, một năm sang Việt Nam 8 lần xin cưới

(www.Alouc.com) – Lần gặp đầu tiên khi An Thủy còn là cô hướng dẫn viên du lịch đã khiến cho Martin bị “hớp hồn”, để rồi một năm sau, anh chàng sang Việt Nam tới 7 – 8 lần, thuê khách sạn gần nơi An Thủy làm để có cơ hội gặp lại người con gái Việt này.

Chuyện tình của các cô gái Việt với trai Tây không còn quá lạ lẫm. Nhưng không phải ai cũng có thể kiên trì theo đuổi tình yêu đến cùng như anh chàng lính cứu hỏa người Úc với cô gái Việt kém anh… 19 tuổi. 

“Thấy anh… lỳ quá nên đành quen thử”

Câu chuyện tình của cô gái Việt, An Thủy, 29 tuổi, người Gia Lai và chồng ngoại quốc là sĩ quan cứu hỏa Martin, 48 tuổi, người Úc thực sự khiến người khác cảm thấy thú vị và ấn tượng.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 1

Chân dung cô gái Gia Lai, An Thủy, 29 tuổi – người khiến chàng trai Úc si mê. 

Tính tới thời điểm hiện tại, cặp đôi này đã quen nhau 7 năm, 4 năm yêu và 3 năm làm vợ chồng. Kể về chuyện tình của mình, An Thủy cho biết họ gặp nhau lần đầu khi cô còn là sinh viên. Lúc đó An Thủy là hướng dẫn viên du lịch còn Martin là khách. Có lẽ vì phải lòng cô gái Việt vừa duyên dáng vừa bản lĩnh nên kể từ lần gặp đó, Martin đã lên kế hoạch kì công để chinh phục được trái tim người đẹp.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 2

Cặp đôi này gặp nhau lần đầu trong chuyến du lịch Việt Nam của Martin, khi đó, An Thủy làm hướng dẫn viên.

Một năm Martin qua Việt Nam tới 7 – 8 lần. Lần nào anh chàng cũng tìm khách sạn gần nhà trọ của An Thủy để mang đồ ăn sáng, mang hoa quả tới tận cửa phòng của cô: “Lúc đầu mình cũng không có hứng thú muốn làm quen vì anh là người ngoại quốc, hơn nữa lại còn hơn mình khá nhiều tuổi. Nhưng rồi chính sự “lỳ đòn” của anh mà mình đã thử cho anh cơ hội”.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 3

Cô gái người Việt cá tính nhưng cũng rất đỗi dịu dàng đã khiến trái tim người đàn ông đến từ nước Úc phải si mê.

Lần đầu tiên đưa Martin về thăm gia đình, chàng sĩ quan ngoại quốc này chưa nhận được  thiện cảm từ phía bố mẹ bạn gái. Thế nhưng An Thủy vẫn quyết tâm đồng hành cùng người đàn ông của mình. Lần thứ hai, bố mẹ cũng đã dần chấp nhận, cho phép Martin vào nhà ăn cơm cùng. Lần thứ ba được ngủ lại nhà cùng với em trai… Lần thứ tư, lần thứ 5… nhiều lần quá cho tới khi Martin xin cưới gia đình đồng ý luôn.

“Không có quy luật cứ lấy chồng Tây là sướng hơn chồng Việt”

Sau 4 năm quen nhau, cặp đôi này đã chính thức về chung một nhà. Cuộc sống vợ chồng của đôi “gái Việt trai Tây” này vô cùng hạnh phúc.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 4

Sau lần gặp đầu, một năm Martin sang Việt Nam tới 7 – 8 lần để tìm gặp An Thủy. Chính tấm chân tình này của anh đã lay động được trái tim của cô gái Việt.

Nhiều người nói hôn nhân là nấm mồ chôn tình yêu, nhưng theo những gì An Thủy chia sẻ: “Sau khi kết hôn anh không những chỉ yêu mà còn thương mình hơn. Vì anh hiểu và đồng cảm với mình”.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 5

Sau 4 năm quen nhau, cặp đôi này đã về chung một nhà.

Với vai trò là người chồng, người cha trong gia đình, Martin chứng tỏ mình là một chỗ dựa tin cậy. Chàng sĩ quan cứu hỏa này luôn sống có trách nhiệm, chịu khó và nhượng nhịn:

“Tính mình khá nóng nên nhiều lúc mình nghĩ thật may mắn khi lấy được anh vì không phải ai cũng chịu được những cơn tức giận, la lối hoặc làm điều gì cũng được nhường như anh làm với mình. Mỗi khi mình nóng giận, anh đều nhường và để mình dịu lại, sau đó mới bình tĩnh ngồi nói chuyện đúng sai.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 6

Theo chia sẻ của An Thủy, Martin là người đàn ông luôn biết nhường nhịn và nhẫn nại với vợ

Mặc dù hiện tại anh hơn mình rất nhiều nhưng anh luôn sợ mình buồn, sợ mình tủi thân và anh rất nể trọng mình. Thậm chí anh luôn khích lệ để vợ vui. Anh che chở và chỉ bảo cho mình từng chút một, từ cái nhỏ nhất. Chính nhờ sự giúp đỡ và tình yêu của chồng mà những tháng ngày làm dâu nơi đất khách quê người của mình hoàn toàn không có chút gì khó khăn”.

Hiện tại cặp đôi này đã có với nhau một cậu bé đáng yêu 10 tháng tuổi. Thi thoảng hai con riêng của Martin cũng ghé nhà thăm hai vợ chồng. Kể từ sau khi có con, không những Martin là người cha tốt mà tình yêu dành cho vợ còn càng trở nên ngọt ngào, lãng mạn hơn. Trong cuộc sống vợ chồng, không bao giờ Martin to tiếng với vợ.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 7

Khoảnh khắc hai vợ chồng chào đón đứa con đầu lòng. Chính tay Martin cắt rốn cho con trai của mình.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 8

Sau khi kết hôn và sinh con, tình cảm của họ không hề giảm đi mà ngày càng một dày thêm.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 9

An Thủy và cậu con trai vô cùng đáng yêu.

“Chồng Tây hay chồng Việt mỗi người đều có một ưu và khuyết điểm riêng. Vấn đề là ở chỗ, khi chọn lấy ai nên biết họ có điểm gì tốt, điểm gì không, có thể chấp nhận được những điều đó hay không. Nếu thấy mình phù hợp với những khuyết điểm của nhau thì có thể nhìn nhau, nhường nhịn nhau mới mong dài lâu, hạnh phúc. Không có quy luật cứ lấy chồng Tây là sướng hơn chồng Việt” – An Thủy chia sẻ.

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 10

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 11

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 12

 co gai gia lai khien chang trai uc bi "hop hon", mot nam sang viet nam 8 lan xin cuoi - 13

Một vài hình ảnh trong lễ cưới của cặp đôi này.

Theo Eva