Home Người Việt Năm Châu Người Việt bị bắt ở Nhật vì đặt camera quay lén
Người Việt Năm Châu

Người Việt bị bắt ở Nhật vì đặt camera quay lén

Cảnh sát Nhật bắt một hộ lý người Việt với cáo buộc đặt camera quay lén trong nhà vệ sinh ở bãi biển, vi phạm luật phòng chống quấy rối.

Nghi phạm bị bắt hôm 3/7, sau khi bị phát hiện giấu một chiếc điện thoại di động và bật camera tại nhà vệ sinh công cộng ở bãi biển Zushi, thành phố Zushi, tỉnh Kanagawa, miền trung Nhật Bản.

Theo cảnh sát, một phụ nữ khoảng 30 tuổi đến từ thủ đô Tokyo khi tìm nhà vệ sinh công cộng ở bãi biển để thay quần áo thì được nghi phạm hướng dẫn vào một căn buồng. Khi bước vào trong, cô phát hiện có đèn đỏ nhấp nháy và lập tức gọi điện báo cảnh sát.

Người đàn ông quốc tịch Việt Nam thừa nhận hành vi đặt camera quay lén, vi phạm quy định phòng chống quấy rối của tỉnh Kanagawa. “Tôi vừa ly dị vợ ở quê nhà nên rất buồn”, nghi phạm, làm nghề hộ lý, nói. Cảnh sát không công bố danh tính người này.

Nhân viên an ninh và khách du lịch tại bãi biển Zushi, thành phố Zushi, tỉnh Kanagawa, Nhật Bản, ngày 2/5/2020. Ảnh: AFP.

Trong hội nghị ở Hà Nội cuối tháng 6, Bộ Công an cho biết tình trạng công dân Việt Nam phạm pháp ở nước ngoài vẫn diễn biến phức tạp. Tại Nhật Bản, Việt Nam đứng đầu danh sách các nước có công dân vi phạm pháp luật nước sở tại.

Theo Cục Quản lý Xuất nhập cảnh và Lưu trú Nhật Bản (ISA), hiện có gần 433.000 người Việt đang sinh sống ở nước này, chiếm 15,7% số người nước ngoài ở Nhật.

Hiện có khoảng 5,3 triệu người Việt sinh sống, làm việc trên 130 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó hơn 80% là ở các nước phát triển, theo thông cáo của Ủy ban Nhà nước về Người Việt Nam ở Nước ngoài.

Theo VnExpress.net

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *