Home Tin Nước Úc Melbourne Úc: Pháo hoa đêm giao thừa ở Melbourne sẽ quy mô và lộng lẫy hơn bao giờ hết
MelbourneTin Nước Úc

Úc: Pháo hoa đêm giao thừa ở Melbourne sẽ quy mô và lộng lẫy hơn bao giờ hết

Melbourne đang nô nức chuẩn bị cho sự kiện pháo hoa đêm giao thừa (New Year’s Eve) sắp tới đây, với 10 tấn pháo hoa đã sẵn sàng được thắp sáng cả bầu trời thành phố Melbourne.

Với chi phí 2,8 triệu AUD, thị trưởng thành phố Robert Doyle cho biết sự kiện năm nay sẽ lớn hơn, sáng hơn, cao hơn và đặc sắc hơn bao giờ hết.

“Màn trình diễn hoành tráng này sẽ có các hiệu ứng pháo hoa hoàn toàn mới, với 10 tấn pháo hoa được bắn từ 17 nóc nhà trong thành phố. Nếu bạn có thể nhìn thấy được thành phố ở đường chân trời, bạn sẽ có thể xem đêm pháo hoa tuyệt vời này.”, ông Doyle nói.

Trong lúc diễn ra sự kiện New Year’s Eve (NYE), cảnh sát và các dịch vụ an ninh sẽ tăng cường lực lượng trên phạm vi cả tiểu bang nhằm đảm bảo an toàn cho hơn nửa triệu người dự kiến sẽ tràn vào thành phố vào đêm giao thừa.

Pháo hoa một lần nữa sẽ được bắn từ nhiều khu vực trên toàn thành phố trong năm nay. Ảnh: Mark Stewart

Thị trưởng kêu gọi người dân không để cho những bi kịch gần đây ngăn cản họ tham gia lễ ăn mừng năm mới 2016 này.

“Chúng tôi có chú ý đến một số sự kiện bi thảm gần đây, xảy ra ở cả Úc và từ khắp nơi trên thế giới, nó làm cho mọi thứ ngày càng khó khăn hơn nữa nhưng như mỗi năm, chúng ta nên chỉ nên tập trung vào thời điểm hiện tại,”ông nói.

“Đừng lo lắng, đừng thay đổi cách sống của bạn. Hãy yên tâm rằng tất cả các công việc chuẩn bị để giữ cho mọi người an toàn đã hoàn thành, một trong những điều chúng ta có thể làm bây giờ là tiếp tục cuộc sống bình thường mà chúng ta làm mỗi ngày.”

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng các biện pháp an toàn được ưu tiên hàng đầu.”

Bốn khu vực bao gồm Docklands, Flagstaff Gardens, Treasury Gardens và Kings Domain, sẽ một lần nữa được sử dụng cho khán giả tham dự xem pháo hoa.

Pháo hoa gia đình (family fireworks) sẽ diễn ra vào lúc 9 giờ 30 tối tại Yarra Park.

Hệ thống giao thông công cộng sẽ được miễn phí trong đêm giao thừa.

Nguồn: Hoàng Dung / News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...