Home Tin Nước Úc Du Học Úc Làm sao để bảo lãnh cùng lúc 2 người vợ tại Úc?
Du Học ÚcTin Nước Úc

Làm sao để bảo lãnh cùng lúc 2 người vợ tại Úc?

Bộ di trú Úc quyết tâm siết chặt visa vợ chồng từ 1/7/2017

“Sau khi bảo lãnh cho vợ qua Úc định cư theo diện vợ chồng, tôi phát hiện cô ấy đã có chồng trước đó…”.

Tôi hiện nay là quốc tịch Úc. Trước đây tôi sống ở Thái Lan được vài năm rồi định cư tại Úc theo diện tị nạn. Vào cuối năm 2009, có dịp về Việt Nam thăm gia đình tôi có gặp và quen Thảo. Chúng tôi quen nhau hơn 8 tháng, và Thảo có thai, nhưng thời điểm này tôi quyết định trở về Úc để lo cho tương lai. Vào năm 2011 tôi có nộp hồ sơ và bảo lãnh cho Thảo qua Úc định cư theo diện vợ chồng bởi tôi nghĩ phải cho vợ con qua Úc mới được một tương lai tươi sáng. Bên Bộ Di Trú đã chấp nhận visa cho hai mẹ con và cả gia đình tôi sinh sống tại Sydney. Tuy nhiên, 6 tháng sau thì vợ tôi trở lại Việt Nam thăm gia đình, vì mẹ cô ấy bệnh nặng. Trong thời gian vợ ở Việt Nam, tôi đau đớn khi phát hiện ra, cô ấy trước tôi đã có chồng. Phải mất rất nhiều thời gian, tôi mới vượt qua được “cú lừa” này. Tuy nhiên, tôi không báo tình hình của vợ tôi lên Bộ di trú Úc, nên Visa của cô ấy hiện vẫn còn.

 

Sau có cú sốc tình cảm đó, tôi đã quen Hiền sau nhiều lần về Việt Nam để thăm con, và có dự định tổ chức đám cưới vào thời gian tới. Tôi muốn biết rằng tôi bảo lãnh cho Hiền được không? Tôi sẽ gặp phải vướng mắc gì? Tôi phải làm gì?
Nguyễn Chí Lâm, Noble Park, Victoria

 

Di trú: Vợ tôi có 2 chồng

(Ảnh minh họa)
Chào anh Lâm,
Quang Huy rất cảm động khi đọc các dòng chữ của anh và mình cũng cảm ơn anh theo dõi mục Di Trú này. 
Có lẽ nhiều độc giả cho rằng anh là một con người “khờ” bởi anh không báo cho Bộ biết về chuyện của chị Thảo với người đàn ông kia. 

 

Di trú: Vợ tôi có 2 chồng

(Ảnh minh họa)
Trở về thắc mắc di trú của anh. Anh đã từng bảo lãnh cho chị Thảo và bây giờ muốn bảo lãnh cho chị Hiền thì anh phải ly dị chị Thảo trước, đăng ký kết hôn với chị Hiền và nộp hồ sơ với Bộ theo diện vợ chồng. Tất nhiên, anh và chị Hiền phải nộp kèm theo tất cả hình ảnh quen nhau, đám cưới, bản tường trình, bản nhân chứng, hóa đơn của hai người, v.v….
Anh cũng sẽ phải thuyết phục cho Bộ rằng tại sao mối quan hệ của anh với chị Hiền sẽ tốt hơn và khác hơn với chị Thảo. 

Quang Huy chúc anh chị may mắn!

Tạ Quang Huy

Đại Diện Di Trú Úc Châu

Nguồn: Báo Tin Nhanh

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...