Úc: Hai phần ba bé gái và phụ nữ trẻ bị lạm dụng trực tuyến

Hãng tin Yahoo News trích dẫn một nghiên cứu mới đây cho thấy, tỷ lệ bé gái ở Úc bị lạm dụng và quấy rối trực tuyến hiện nay cao hơn so với tỷ lệ trung bình toàn cầu.

Theo nghiên cứu của tổ chức phi lợi nhuận Plan International, hai phần ba trẻ em gái ở Úc bị lạm dụng hoặc quấy rối trên mạng xã hội, và cứ năm em thì có một em lo sợ cho sự an toàn của bản thân.

Báo cáo có tên là Free to Be Online đã khảo sát hơn 14,000 bé gái và phụ nữ trẻ từ 15 đến 25 tuổi ở 22 quốc gia, với kết quả là gần phân nửa trong số các em đã bị bắt nạt trực tuyến.

Credit: AAP

Có tới 65% trong số 1,000 trẻ em gái được khảo sát ở Úc từng bị lạm dụng trực tuyến. Nhiều em bị quấy rối trên mạng xã hội khi chỉ mới 12 tuổi.

Hơn một phần tư các cô gái trẻ ở Úc – 38% – cho biết họ đã bị quấy rối bởi những người dùng mạng xã hội ẩn danh.

Một phần năm các cô gái trẻ ở Úc từng cảm thấy không an toàn về thể chất sau khi bị quấy rối trên mạng, trong khi hơn phân nửa họ bị hạ thấp lòng tự trọng, căng thẳng thần kinh hoặc tâm lý.

Trên toàn cầu, ngôn từ lăng mạ và sỉ nhục là loại quấy rối thường gặp nhất, nhưng hiện nay chế nhạo ngoại hình và đe dọa bạo lực tình dục cũng rất phổ biến, được báo cáo bởi 39% những người được hỏi.

Facebook là mạng xã hội xảy ra các vụ quấy rối nhiều nhất, kế đến là Instagram, WhatsApp, Snapchat, Twitter và TikTok.

Giám đốc điều hành tổ chức Plan International, bà Susanne Legena, nói rằng nghiên cứu là bằng chứng cho thấy mạng xã hội là biên giới mới cho bạo lực giới, và hệ thống báo cáo quấy rối trên mạng xã hội không hiệu quả.

Bà Legena cũng cho biết, các công ty mạng xã hội đã và đang xóa bỏ các nội dung độc hại trên mạng xã hội, và đây cũng là điều cần được tiếp tục thực hiện.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín