Home Cộng Đồng Nghị sĩ Mỹ đề nghị không cho sinh viên Trung Quốc học khoa học, công nghệ ở Mỹ
Cộng Đồng

Nghị sĩ Mỹ đề nghị không cho sinh viên Trung Quốc học khoa học, công nghệ ở Mỹ

Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Tom Cotton vừa đề nghị không cấp thị thực cho sinh viên Trung Quốc tới Mỹ để theo học các ngành về khoa học, công nghệ.

Theo trang The Hill, trả lời phỏng vấn Đài Fox News ngày 26-4 trong chương trình “Sunday Morning Futures”, thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa bang Arkansas này cho rằng các sinh viên Trung Quốc muốn du học tại các trường ĐH Mỹ nên bị giới hạn chỉ học trong các ngành khối xã hội nhân văn.

“Nếu các sinh viên Trung Quốc muốn tới đây và học về Shakespeare và tập Tiểu luận liên bang, đó là những gì họ cần học từ Mỹ”, ông Cotton nói. “Họ không cần học điện toán lượng tử”.

Nghị sĩ Mỹ đề nghị không cho sinh viên Trung Quốc học khoa học, công nghệ ở Mỹ - Ảnh 1.

Thượng nghị sĩ Mỹ Đảng Cộng hòa Tom Cotton – Ảnh: REUTERS

Thượng nghị sỹ Tom Cotton cho biết ông rất phẫn nộ vì nước Mỹ đã đào tạo rất nhiều “bộ óc thông minh” trong hàng ngũ lãnh đạo của Trung Quốc.

Những phát biểu của thượng nghị sĩ Cotton chỉ là một vài trong số những ý kiến gần đây kêu gọi cần có những động thái trả đũa Trung Quốc liên quan các cáo buộc cho rằng Bắc Kinh kiểm soát dịch bệnh COVID-19 không tốt, thậm chí che giấu dịch bệnh.

Ông Tom Cotton cũng là một trong 5 thượng nghị sĩ Mỹ công khai lên án vụ tàu hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu cá Quảng Ngãi gần quần đảo Hoàng Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông hồi đầu tháng 4 năm nay.

“Trung Quốc tấn công các ngư dân để thực thi các yêu sách bất hợp pháp trên Biển Đông. Mỹ đứng về phía đồng minh và đối tác của mình tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam, trong việc bảo vệ công dân và chủ quyền của họ khỏi sự hung hăng của Trung Quốc” – thượng nghị sĩ Tom Cotton tuyên bố hôm 11-4.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *