Home Tin Nước Úc COVID-19: Sinh viên Trung Quốc bị đấm đá, kéo lê trên đường phố Úc
Tin Nước Úc

COVID-19: Sinh viên Trung Quốc bị đấm đá, kéo lê trên đường phố Úc

Một đoạn video đăng tải trên mạng xã hội cho thấy một băng nhóm được cho là đã tấn công 2 sinh viên Trung Quốc ở TP Melbourne – Úc

Cảnh sát bang Victoria hiện đang tiến hành tìm kiếm 2 người phụ nữ da trắng được cho là thuộc một băng nhóm tấn công các sinh viên nói trên hồi đầu tuần này.

Khoảng 17 giờ 30 phút ngày 15-4 (giờ địa phương), khi 2 sinh viên người Trung Quốc học tập tại trường Đại học Melbourne – Úc đang đi bộ trên đường Elizabeth thì bị đánh và cướp đồ đạc.

Trước khi bị đấm, đá và kéo lê trên mặt đường, các sinh viên này đã bị bạo hành bằng lời nói và bị nói rằng “quay về Trung Quốc đi”. Một người đàn ông có mặt tại hiện trường vụ việc tuy không tham gia vào tấn công nhưng đã ăn trộm một chiếc tai nghe wireless của nạn nhân.

2 phụ nữ da trắng tấn công sinh viên Trung Quốc ngay trên đường phố ở Úc - Ảnh 2.

Cảnh sát bang Victoria hiện đang tìm kiếm 2 người phụ nữ da trắng được cho là đã tấn công 2 sinh viên Trung Quốc. Ảnh: Cảnh sát bang Victoria

Thị trưởng thành phố Melbourne Sally Capp đã lên án vụ tấn công nói trên.

“Vụ tấn công là hoàn toàn không thể chấp nhận. Vụ việc không phản ánh những giá trị mà người dân Melbourne đại diện hoặc hành vì mà chúng tôi mong muốn ở thành phố mình”, bà viết trên mạng xã hội Twitter và cho biết trong giai đoạn dịch bênh Covid-19, người dân cần phải đoàn kết và giúp đỡ mọi người xung quanh.

Theo NLĐ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...