Home Tin Nước Úc Tăng thêm hỗ trợ tài chính cho người dân bị ảnh hưởng bởi phong toả ở NSW
Tin Nước Úc

Tăng thêm hỗ trợ tài chính cho người dân bị ảnh hưởng bởi phong toả ở NSW

Những người bị mất giờ làm do ảnh hưởng phong toả ở Greater Sydney sẽ được hỗ trợ tối đa $750 thay vì $600 như hiện nay.

Chi tiết gói tài trợ vừa được Thủ tướng Scott Morrison công bố sau khi Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian xác nhận Greater Sydney sẽ tiếp tục bị phong toả thêm 4 tuần cho đến ít nhất là ngày 28/8.

  • Những người bị mất từ 8 – 20 giờ sẽ được nhận $450, và nếu bị mất trên 20 giờ làm việc sẽ được tài trợ tối đa $750 mỗi tuần.
  • Tài trợ cũng được mở rộng áp dụng cho cả những người đang nhận phúc lợi xã hội khác nếu bị mất 8 giờ làm việc trở lên.
  • Thủ tướng Morrison nói khoản Tài trợ Thiên tai được tăng với tỷ lệ cao hơn, hiệu quả hơn và tập trung mục tiêu tốt hơn so với tài trợ JobKeeper.

Ông Morrison nói sẽ tăng khoản tài trợ tài chính cho những người bị mất giờ làm do phong toả. Theo đó những người bị mất từ 20 giờ làm việc mỗi tuần trở lên sẽ được nhận $750 thay vì $600 hiện nay, và những ai bị mất từ 8 – 20 giờ làm có thể nhận $450, thay vì $350.

Những người đang nhận tài trợ phúc lợi xã hội nếu bị mất từ 8 giờ làm mỗi tuần trở lên cũng sẽ đủ điều kiện nhận tài trợ tối đa $200.

“Chính phủ liên bang sẽ hỗ trợ người dân NSW cũng như chúng tôi đã hỗ trợ người dân Úc vượt qua đại dịch,” ông Morrison nói trước các phóng viên.

Những người bị mất việc làm và sống tại các khu vực được coi là điểm nóng có thể đủ điều kiện nhận Tài trợ Thảm hoạ COVID-19 tại Services Australia, khi phong toả được kéo dài quá 7 ngày.

Thủ tướng Morrison nói khoản Tài trợ Thiên tai được tăng với tỷ lệ cao hơn, hiệu quả hơn và tập trung mục tiêu tốt hơn so với tài trợ JobKeeper.

Thủ tướng khẳng định mức tài trợ mới sẽ áp dụng cho những đợt phong toả sau này nếu xảy ra trên toàn nước Úc.

NSW ngày hôm nay ghi nhận 177 ca nhiễm mới và một trường hợp tử vong, nâng tổng số ca tử vong ở tiểu bang lên 11.

Thủ hiến NSW Gladys Berejiklian thông báo phong toả sẽ được gia hạn thêm 4 tuần trên toàn Greater Sydney, tức sẽ kéo dài đến ít nhất đến ngày 28/8.

Chính phủ liên bang cũng đồng ý hỗ trợ NSW trong thời gian kéo dài phong toả này với chương trình hỗ trợ doanh nghiệp. Gói hỗ trợ này dành cho các doanh nghiệp nhỏ và đặc biệt hỗ trợ ngành du lịch nhà hàng khách sạn.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...