Home Tin Nước Úc Bị hành hung khi bảo vệ phụ nữ Hồi giáo tại Melbourne
Tin Nước Úc

Bị hành hung khi bảo vệ phụ nữ Hồi giáo tại Melbourne

Báo thông tin Visa Du học, Du lịch, nhập định cư nước Úc

Một hành khách đã bị tấn công sau khi đứng lên bảo vệ ba người phụ nữ Hồi giáo, những người đã bị phân biệt chủng tộc trên train tại Melbourne.

Jason Cias, 36 tuổi, đang đi làm về trên chuyến Craigieburn vào thứ Sáu, ngày 15/5, nhìn thấy 2 người đàn ông đang phỉ báng 3 người phụ nữ – người đang đeo khăn trùm đầu . Chuyến tàu đã đi khỏi trạm Melbourne Central khoảng 3:15, khi một trong những người phụ nữ trẻ bị đối mặt với hành động phân biệt chủng tộc.

Melbourne
Hình ảnh của người đàn ông bị hành hung trên train . Ảnh: Cung cấp

“Một trong số họ đã chỉ trích khăn trùm đầu của cô, nói rằng “Mày không nên đeo thứ sh*t như vậy ở Úc”, ông Cias nói. Ông Cias cho biết người phụ nữ trẻ đã cố gắng hỏi những người đàn ông trên đang muốn gì nhưng bất thành. Ông cho biết những người phụ nữ lớn tuổi đã cố gắng giảm đi tình hình đang hồi căng thẳng bằng tiếng Ả Rập. Nhưng đã nhận lại lời phản hồi “Mày không nên nói thứ ngôn ngữ như sh*t ở Úc”. Một trong những người đàn ông nói “Tao sẽ đập chết mày” khi mà ông Cias can thiệp tình hình. – Ông Cias nói. Những người phụ nữ đã xuống train ở North Melbourne

Cùng xem clip

“Tôi nói với họ, “Này, họ là phụ nữ đấy’ . Hàm ý là bạn không nên đe dọa người khác, đặc biệt là phụ nữ”, ông nói . Ông Cias cho biết ông đã bị nói không nên nhúng mũi vào chuyện của người khác trước khi một trong những người đàn ông bước đến bên cạnh anh ta và đấm vào má trái của anh. “Mặc dù anh ta  đứng dậy và đã có những thái độ hung bạo, tôi đã không nghĩ là họ sẽ đánh tôi. Sau đó tôi đi về phía anh ta và nắm lấy cổ áo của anh và nói rằng anh sẽ phải trả giá”, ông nói . Những người đàn ông đã đi đến toa tàu bên cạnh, sau khi người đàn ông khác ra tay can thiệp . Ông Cias xuống tàu ở Kensington với hai nhân chứng , bao gồm Katie Parker , 28 tuổi.

Cảnh sát gặp ông Cias và nhân chứng ​​gần trạm Kensington, lấy lời khai và bản sao của video và hình ảnh của người phạm tội. Ông Cias, người bị đầy những vết bầm tím và sưng nhưng không có chấn thương ảnh hưởng lâu dài đến sức khoẻ.

“Tôi đã rất muốn đứng lên và nói sớm hơn rằng tôi không đồng ý với những hành vi đó”, ông nói. “Cho dù đó là phụ nữ Hồi giáo hay bất cứ ai, không ai có thể phân biệt chủng tộc, giới tính, tín ngưỡng tôn giáo”.

Cảnh sát Flemington đang điều tra vụ việc phân biệt chủng tộc và cuộc tấn công trên và đang kêu gọi bất cứ ai có thông tin gì, xin liên lạc đến số điện thoại của Crime Stoppers số 1800 333 000 hoặc gửi một báo cáo mật đến www.crimestoppersvic.com.au.

Annie Nguyen – Vietucnews

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...