Home Tin Nước Úc Úc cân nhắc mở hành lang du lịch với Hoa Kỳ và Anh?
Tin Nước Úc

Úc cân nhắc mở hành lang du lịch với Hoa Kỳ và Anh?

Bộ trưởng Du lịch Úc đã hé lộ khả năng chính phủ sẽ xem xét mở cửa biên giới đi lại với Hoa Kỳ và Anh quốc.

Sau New Zealand, nhiều khả năng đang được chính phủ Úc cân nhắc về việc mở rộng hành lang đến các đảo ở Thái Bình Dương, và có nhiều đồn đoán rằng Anh quốc và Hoa Kỳ sẽ là những địa điểm tiếp theo.

  • Úc và New Zealand đang cân nhắc việc mở hành lang du lịch tự do đến các đảo quốc Thái Bình Dương.
  • CEO Qantas dự đoán Mỹ và Anh là hai điểm đến tiếp theo, vì sự thành công trong chương trình triển khai vắc-xin ở hai quốc gia này.
  • Bộ trưởng Du lịch liên bang cũng đồng tình với nhận định trên, hé mở khả năng chính phủ sẽ cân nhắc việc mở hành lang du lịch tự do với Mỹ và Anh một khi đối phó với dịch bệnh thành công.

Thủ tướng Scott Morrison đã gặp gỡ Thủ tướng New Zealand là bà Jacinda Ardern ở Queenstown vào tuần trước. Hai người đã bàn về việc mở rộng hành lang du lịch tự do không cần cách ly tới những đảo thuộc thuộc Thái Bình Dương, trong đó có Fiji, Noumea và Vanuatu.

Trong một thông cáo chung, hai lãnh đạo đã nhấn mạnh cơ hội mở hành lang du lịch không cách ly đến Thái Bình Dương sẽ được thực hiện “vào thời điểm an toàn”, tuy nhiên họ không nêu rõ tên đảo quốc nào hoặc thời điểm nào.

“Chúng tôi ủng hộ gia đình các quốc gia Thái Bình Dương, đồng thời ý tưởng về một hành lang du lịch sau New Zealand và Úc là một khả năng hoàn toàn có thể xảy ra,’ ông Morrison nói.

CEO hãng hàng không Qantas, Alan Joyce, hôm thứ Hai 31/5 đã dự đoán rằng Hoa Kỳ và Anh quốc sẽ là những quốc gia tiếp theo trong kế hoạch, ông nói thêm rằng thành công của chương trình triển khai vắc-xin là lý do hai quốc gia này có thể vượt lên các ứng cứ viên khác.

Bộ trưởng Du lịch Dan Tehan đã trả lời Sunrise vào thứ Tư 2/6 rằng “ý kiến của ông Alan hoàn toàn đúng”.

“Chúng tôi muốn xây dựng dựa trên sự thành công của hành lang du lịch với New Zealand. Đã 6 tuần trôi qua, và chúng ta có một hành lang đi lại hai chiều và nó đang hoạt động hiệu quả,” ông Tehan nói.

Ông cũng nói chính phủ đang xem xét việc mở rộng hành lang du lịch tới những quốc đảo Thái Bình Dương, trước khi xem xét đến những quốc gia như Mỹ hay Anh.

“Chúng ta phải nhớ rằng tại thời điểm này mỗi ngày vẫn có hơn 3,000 ca nhiễm tại Anh và Mỹ, do đó vẫn còn cả chặng đường dài để họ đối phó với virus. Một khi vượt qua, chúng ta có thể bắt đầu cân nhắc,” ông nói.

“Nhưng với các quốc đảo Thái Bình Dương, nơi không có COVID-19, thì chúng ta chắc chắn muốn được đi lại tự do, theo cách như chúng ta đang làm với New Zealand, tức là không cần phải cách ly khi di chuyển giữa hai quốc gia.”

Ông Alan Joyce trước đây từng lên tiếng kêu gọi người dân Úc phải đi chủng ngừa vì Qantas đang cân nhắc việc từ tháng Bảy tặng điểm thưởng cho những ai đã tiêm vắc-xin. Cách thức tặng thưởng có thể là tặng điểm Frequent Flyer, phiếu giảm giá và các giải thưởng du lịch.

Trước đó đã từng có kế hoạch mở hành lang du lịch với một số quốc gia như Singapore và Đài Loan nhưng đã bị hoãn lại sau khi những quốc gia này ghi nhận các đợt bùng phát coronavirus mới.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...