Sáu khu vực của NSW chuẩn bị bước vào thời kỳ cháy rừng đầy nguy hiểm

Các lệnh hạn chế hỏa hoạn mạnh hơn sẽ được thi hành sớm tại sáu khu vực thuộc NSW – nơi có nhiều cỏ mọc cao do lượng mưa lớn gần đây.

Cơ quan phòng cháy chữa cháy của NSW (RFS) tuyên bố rằng các khu vực chính quyền địa phương Armidale, Walcha, Uralla, Glen Innes Severn, Inverell và Tenterfield sẽ bước vào giai đoạn cháy rừng nguy hiểm từ thứ Bảy.

Cỏ mọc cao và khô có thể gây ra mối đe dọa không mong muốn khi các vụ hỏa hoạn xảy ra, theo Ủy viên RFS Rob Rogers.

“Các vụ cháy có liên quan tới cỏ thường rất nguy hiểm, do nó dễ cháy và dễ lan rộng hơn, phá hủy không chỉ nhà cửa và động vật mà còn cả sinh mạng con người”, theo ông Rogers trong một tuyên bố hôm thứ Bảy.

Chủ đất và người quản lý ở những khu vực này sẽ được yêu cầu phải có giấy phép trước khi đốt cháy bất cứ thứ gì.

Ông Rogers cũng kêu gọi mọi người bắt đầu chuẩn bị cho các đám cháy rừng – có thể xảy ra bất cứ lúc nào – khi những tháng ấm hơn đang đến gần.

Khoảng 25 người – bao gồm ba tình nguyện viên RFS – đã hi sinh trong mùa cháy rừng vừa qua trong khi gần 2500 ngôi nhà bị san bằng và 5,5 triệu ha bị cháy.

“Mùa cháy rừng lần trước là một thảm họa chưa từng có khi cả về diện tích rừng bị cháy, cả về số sinh mạng con người đã mất và cả số nhà cửa bị phá hủy. Chúng ta không thể trở nên chủ quan nghĩ rằng chuyện như vậy sẽ không xảy ra thêm một lần nữa”, ông Rogers nói.

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín