Home Cộng Đồng 5 sai lầm dễ mắc khi đặt vé máy bay khiến bạn “mất oan” cả đống tiền
Cộng Đồng

5 sai lầm dễ mắc khi đặt vé máy bay khiến bạn “mất oan” cả đống tiền

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm khi đặt vé máy bay, một số điều dưới đây có thể hữu ích, giúp bạn tiết kiệm được khoản tiền kha khá.

Ứng dụng Hopper chuyên dự đoán thời gian tốt nhất để bạn mua vé máy bay với giá tiết kiệm nhất mới đây đã phân tích 15 tỷ chuyến bay để xác định 10 lỗi phổ biến nhất khi đặt vé máy bay khiến bạn mất bộn tiền. Các lỗi đó khiến bạn có thể mất khoảng 571 USD cho những chuyến bay nội địa và khoảng 1.961 USD cho những chuyến bay quốc tế.

Nhưng tin tốt là, bạn có thể ngăn điều đó xảy ra. Tránh được 5 lỗi sai khiến bạn lãng phí nhiều tiền nhất, bạn có thể tiết kiệm được cả trăm đô la cho những chuyến bay của mình.

1. Đặt vé máy bay quá muộn

Nếu muốn đi đâu đó, hãy lên kế hoạch để săn vé máy bay trước từ 1 đến 3 tháng để mua được vé với giá phải chăng. Đừng chờ đợi đến phút cuối mới đặt vé. Tất cả các hãng bay đều có xu hướng giảm giá bán theo thời gian. Càng mua vé sát ngày bay, giá càng đắt.

2. Không chọn thời gian linh động

Lên kế hoạch bay với thời gian và những điểm đến linh động có thể giúp bạn tiết kiệm bộn tiền. Theo Hopper, chuyến bay vào thứ 6 sẽ có giá vé đắt hơn 20% so với bay vào thứ 3. Nhìn chung, thứ 3 là ngày có giá vé máy bay rẻ nhất.

Ngày nay, rất nhiều công cụ hỗ trợ bạn so sánh và tìm được giá vé máy bay có lợi nhất. Trên Goolge Flights, bạn có thể lựa chọn ngày bay, điểm bay để so sánh và lựa chọn kết quả phù hợp. Bạn cũng có thể xem xu hướng thay đổi giá vé may bay trong cả năm bằng ứng dụng này của Google.

5 sai lầm dễ mắc khi đặt vé máy bay khiến bạn mất oan cả đống tiền - Ảnh 1.

Ứng dụng Google Flight cho phép bạn so sánh giá vé máy bay giữa các điểm đến, hãng bay…

3. Quyết định đặt vé vội vàng

Trừ khi bạn cần phải bay ngay lập tức, kiên nhẫn luôn là điều cần thiết khi bạn đặt vé máy bay. Theo Hopper, 2/3 số vé máy bay bạn tham khảo sẽ giảm giá trong vòng 24 giờ. Trung bình, bạn có thể tiết kiệm được 14% giá vé nếu kiên nhẫn chờ đợi thêm 1 ngày.

4. Đặt vé máy bay quá sớm

Lên kế hoạch trước cho chuyến đi rất tốt, nhưng bạn cũng có thể mất khá nhiều tiền nếu đặt vé máy bay quá sớm. Nhiều người thường nghĩ càng đặt vé sớm thì giá càng rẻ, nhưng thực tế, đúng thời điểm mới là rẻ nhất.

Khi hãng hàng không sắp xếp lại giá vé phù hợp với nhu cầu, đó mới là thời điểm tốt nhất để bạn mua vé, thường là 150 ngày trước khi bay.

5. Không kiểm tra các sân bay/hãng bay khác

Nếu bạn di chuyển tới các thành phố lớn, hãy kiểm tra thêm giá vé của các hãng bay khác nhau, các sân bay khác nhau trong vùng. Ứng dụng Hopper tiết lộ, giá vé có thể chênh lệch tới 10% giữa các sân bay khác nhau trong cùng 1 vùng.

Theo Thời Đại/CafeF