Home Tin Nước Úc Melbourne Cập nhật: Diễn biến vụ việc 6 nhân viên cảnh sát đánh đập một người khuyết tật
MelbourneTin Nước Úc

Cập nhật: Diễn biến vụ việc 6 nhân viên cảnh sát đánh đập một người khuyết tật

Sáu nhân viên cảnh sát thuộc Sở Cảnh sát bang Victoria đã bị camera CCTV ghi hình trong lúc đang đánh đập, xịt hơi cay vào mặt một người khuyết tật đang nhận trợ cấp hưu bổng.

Những nhân viên này có thể sẽ bị đình chỉ công việc trong khi quá trình điều tra về vụ việc sẽ được tiến hành. Một đoạn video được công bố trên tờ The Age cho thấy, một người đàn ông, chỉ cho biết tên là John, đã bị sáu nhân viên cảnh sát quật ngã xuống đất, rồi bị các nhân viên cảnh sát này đánh đập bằng dùi cui, bị xịt hơi cay và bị xịt nước từ vòi nước áp suất cao trong sân vườn ngay tại tư gia.

Vào sáng hôm 3/4, Trợ lý Ủy viên Cảnh sát bang Victoria Luke Cornelius nói với các phóng viên rằng, sáu nhân viên này sẽ không bị buộc thôi việc ngay lập tức.

 

 

Thay vào đó, Sở Cảnh sát sẽ chờ đến khi có kết quả cuối cùng từ cuộc điều tra của Ủy ban Độc lập Phòng chống Tham nhũng (IBAC). Tuy nhiên, sáu tiếng sau khi đưa ra tuyên bố trên, Sở Cảnh sát đã công bố một phát ngôn tiếp theo về việc Sở sẽ xem lại đoạn video đó, để cân nhắc các “biện pháp xử lý tạm thời” đối với sáu nhân viên này.
Khi được hỏi vì sao các nhân viên này không bị đình chỉ công việc ngay lập tức, ông Cornelius đáp rằng họ đang được giám sát và sẽ phải điều chỉnh cách cư xử của mình.

Xem lại Video

Trong vụ việc này, sáu nhân viên cảnh sát đã đến nhà của ông John ở vùng Preston vào tháng Chín năm ngoái, sau khi bác sĩ tâm lý của ông gọi điện đến đường dây Triple Zero và bày tỏ lo ngại về việc sức khỏe thần kinh của ông đang bị suy giảm.
Đoạn video cho thấy, trong lúc đang tấn công người đàn ông này, một nhân viên cảnh sát đã nói rằng “Đồ ngu, mày có thích không? Thơm mà, phải không?”, và ông John đã kêu lên “Ôi, cái lưng của tôi”. Cảnh sát cho biết thêm, ông John không phạm tội và cũng không bị truy tố sau vụ việc.

Sốc với clip nhóm cảnh sát khống chế, đánh đập & xịt nước vào mặt một người khuyết tật

Hong Dao – Viet Times Australia

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...