Home Tin Nước Úc Du Học Úc Úc sẽ bị tổn thất 120 tỷ đô la trong 45 năm nếu như kết quả học tập của học sinh đi xuống
Du Học ÚcTin Nước Úc

Úc sẽ bị tổn thất 120 tỷ đô la trong 45 năm nếu như kết quả học tập của học sinh đi xuống

Kết quả học tập đang trên đà sụt giảm của học sinh ở Úc đối với các môn như toán, đọc viết và khoa học sẽ khiến quốc gia này bị tổn thất 120 tỷ đô la trong 45 năm tới, theo một phân tích mới đây của Tổ chức Giáo dục Công cộng – một tổ chức phi lợi nhuận.

Đây cũng là lần đầu tiên tổ chức này liên kết kết quả học tập của học sinh với tác động đối với nền kinh tế. Giám đốc điều hành Tổ chức Giáo dục Công cộng David Hetherington cho biết “Tổng giá trị tổn thất của việc kết quả học tập của học sinh đi xuống đối với nền kinh tế của Úc là rất lớn, tương đương với khoảng 120 tỷ đô la GDP bị tổn thất trong tương lai.


Nếu chúng ta không ngăn chặn tình trạng này thì chúng ta sẽ phải đối mặt với những hậu quả của nó”. Bên cạnh đó, tổ chức này cũng phát hiện sự sụt giảm không đồng đều giữa kết quả học tập của những học sinh yếu nhất và những học sinh giỏi nhất.

Ông Hetherington nói “Chúng tôi thậm chí còn lo ngại hơn vì kết quả học tập của 10% học sinh yếu nhất đang bị tụt lùi nhanh hơn gấp 1.5 lần so với mức độ sụt giảm kết quả học tập của 10% học sinh giỏi nhất, và chỉ riêng sự chênh lệch này sẽ gây tổn thất 20 tỷ đô la”.
Nghiên cứu trên đã sử dụng công thức tính toán của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) để đánh giá về tác động đối với nền kinh tế của Úc, dựa trên sự sụt giảm về kết quả học tập của học sinh trong Chương trình Đánh giá Quốc gia (PISA).
Theo số liệu của OECD, kết quả học tập của học sinh ở Úc đã giảm đáng kể trong gần hai thập kỷ qua. Trong năm 2015, Úc chỉ đứng thứ 20 trong số 72 quốc gia được khảo sát về môn toán, đứng thứ 12 về môn đọc viết và đứng thứ mười về môn khoa học.


Úc cũng bị tụt lùi so với các quốc gia khác như Nhật Bản, Canada và New Zealand về kết quả học tập của học sinh. Trong khi đó, một báo cáo gần đây của công ty kiểm toán Deloitte, được ủy quyền thực hiện bởi chính phủ Úc, cho thấy nếu điểm số trong Chương trình Đánh giá Quốc gia của học sinh tăng 10% thì nền kinh tế Úc sẽ thu về 97 tỷ đô la đến trước năm 2066.

Hong Dao – Viet Times Australia

Related Articles

Quán quân Olympia 2019: Không đi du học Úc, không muốn bị coi là “nhân tài”

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19 Trần Thế Trung...

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...