Úc: Bánh mì Coles từ thiện bị vứt bỏ

Một túi bí ẩn gồm các mặt hàng bánh mì Coles đã được phát hiện vứt bên lề đường. Cảnh tượng đủ để ngăn một người phải dừng lại trên đường đi của họ khi đang đi bộ ở phía Tây Sydney vào thứ Ba.

Đưa lên mạng xã hội, nhân chứng đã dán nhãn cảnh tượng này là “thật lãng phí”.

Vài chục túi bánh mì được nhìn thấy bên trong hai túi ni lông trong suốt, được bỏ lại bên bờ đường đầy cỏ.

Những chiếc túi dường như thường được sử dụng khi vận chuyển thực phẩm để quyên góp.

“Thật buồn khi thấy tất cả những ổ bánh mì Coles và bánh thập cẩm nóng hổi này chỉ bị vứt bỏ một cách ngẫu nhiên,” người dùng mạng xã hội đau khổ viết trên Facebook.

“Hàng loạt túi đầy. Ai sẽ làm điều này? Thật lãng phí! Và thật thiếu tôn trọng khi chỉ đổ chúng bên ngoài tài sản của ai đó ”.

Coles trả lời đơn khiếu nại nói rằng cô ấy “thất vọng” với những gì cô ấy nhìn thấy và muốn “theo dõi thêm”.

Những người khác đặt câu hỏi tại sao người phụ nữ cho rằng Coles là nguyên nhân dẫn đến việc bán phá giá các sản phẩm của hãng.

Cô trả lời lập luận rằng siêu thị có thể có cơ hội tốt hơn để xác định ai là người chịu trách nhiệm.

“Bất kỳ khả năng tìm ra ai đã vứt bỏ nó đều là một chiến thắng cho phong trào không lãng phí. Có vẻ như nó đã được Coles đóng gói và mang đi, ”cô viết.

“Ai đã làm, đã vứt bỏ nó.”

Coles đang tiến hành điều tra

Một phát ngôn viên của Coles nói với Yahoo News Australia rằng họ nghi ngờ chiếc bánh mì này đến từ cửa hàng siêu thị Entrada của hãng ở North Parramatta – nơi chịu trách nhiệm về một số khoản quyên góp cao nhất cho các tổ chức từ thiện thực phẩm.

“Coles tự hào được hợp tác với SecondBite và Foodbank để quyên góp thực phẩm ăn được từ các siêu thị và trung tâm phân phối của chúng tôi,” người phát ngôn cho biết.

“Trong năm tài chính 2020, gần 14.000 tấn thực phẩm ăn được (tương đương 28 triệu bữa ăn) đã được quyên góp cho SecondBite và hơn 887 tấn thực phẩm ăn được (tương đương 1,6 triệu bữa ăn) đã được quyên góp cho Foodbank từ các cửa hàng của chúng tôi và các trung tâm phân phối.”

“Chỉ riêng cửa hàng Parramatta Entrada của chúng tôi đã tặng 47.841 kg thực phẩm cho các đối tác từ thiện của chúng tôi vào năm 2020, tương đương với 95.682 suất ăn.”

“Chúng tôi lo lắng khi xem bức ảnh này và đang điều tra xem chiếc bánh mì này bị bỏ đi như thế nào.”

Theo Báo Úc

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín