Home Cộng Đồng Triều Tiên nghiên cứu vắc xin Covid-19 dù không có ca nhiễm
Cộng Đồng

Triều Tiên nghiên cứu vắc xin Covid-19 dù không có ca nhiễm

Nhân viên mặc đồ bảo hộ phun chất khử trùng tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Hội đồng nghiên cứu khoa học Triều Tiên thông báo nước này đang tự nghiên cứu một loại vắc xin phòng chống dịch Covid-19.

Theo báo cáo được đăng trên Mirae, trang web do Ủy ban Khoa học và Công nghệ Triều Tiên quản lý, các nhà khoa học tại ủy ban này đang tiến hành thử nghiệm lâm sàng vắc xin phòng chống Covid-19.

Báo cáo cho biết việc bào chế vắc xin do một viện nghiên cứu về y sinh thuộc Viện Y học Triều Tiên dẫn đầu.

Triều Tiên đã xác nhận khả năng miễn dịch và độ an toàn của vắc xin trên thông qua các cuộc thử nghiệm trên động vật. Bình Nhưỡng nói rằng các cuộc thử nghiệm lâm sàng đã bắt đầu trong tháng này.

Nhân viên mặc đồ bảo hộ phun chất khử trùng tại thủ đô Bình Nhưỡng của Triều Tiên. (Ảnh: KCNA)

Triều Tiên thông báo thêm rằng các nhà khoa học nước này đang thảo luận việc tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn ba.

Triều Tiên cho biết bộ phận công nghệ sinh học thuộc Viện Khoa học quốc gia Triều Tiên cũng đang tiến hành nghiên cứu phát triển vắc xin phòng chống Covid-19.

Triều Tiên cho đến nay vẫn chưa thông báo bất kỳ ca mắc Covid-19 nào, trong khi dịch bệnh đã lan ra hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Theo thống kê của Worldometers, số ca tử vong vì Covid-19 toàn cầu tính đến thời điểm hiện tại đã vượt 600.000 người, trong khi số ca nhiễm cũng lên tới hơn 14,2 triệu người.

Theo Dân trí

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *