Home Tin Nước Úc Úc: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục xảy ra động đất tại bờ Fraser
Tin Nước Úc

Úc: Nhiều khả năng sẽ tiếp tục xảy ra động đất tại bờ Fraser

Nhiều trận động đất sẽ có thể xảy ra tại bờ Fraser sau cú sốc thứ 16 trong năm đã xảy ra tại đảo Fraser trong ngày Boxing Day.

Trận động đất 3,7 độ richter đã tấn công 1 diện tích khoảng 100km ngoài đảo xa vào lúc 6 giờ 40 phút sáng nhưng không có bất kì nơi nào xung quanh chịu tác động của những chấn động trong tháng 7 vừa qua và đã khởi đầu cho 1 cụm động đất kéo dài 6 tháng.

1451120848793
Trận động đất 3,7 độ richter đã xảy ra tại đảo Fraser

Trận động đất vào ngày 30 tháng 7 với cường độ 5,4, dường như là quá xa về phía nam như nam bắc New South Wales nhưng các nhà địa chất của Úc lại cho rằng chỉ duy nhất 1 cư dân ở đảo Fraser có cảm giác rung vào ngày thứ 7.

Nhà địa chấn học Marco Maldoni cho rằng trận động đất nghiêm trọng của tháng 7 đã làm toàn bộ khu vực không ổn định và nhiều khả năng sẽ dẫn đến nhiều sự chấn động hơn nữa.

Ông nói rằng ông không hề dự đoàn các trận động đất tiếp theo nhưng “sẽ không phải ngạc nhiên” nếu nhiều dư chấn xảy ra trong những ngày sắp tới.

Ông nói: “Bạn có thể không chắc 100% nhưng thường với động đất, những gì xảy ra là khi bạn có 1 trận động đất ban đầu và sau đó là 1 chuỗi những cơn dư chấn nhỏ hơn”.

“Trong trường hợp đó, ngày hôm nay chúng tôi có 1 trận 3,7 độ richter thì có thể ngày mai sẽ có 1 trận lớn hơn nữa … nhưng khi bạn nhìn vào dữ liệu thống kê, bạn thường có 1 trận động đất ban đầu và nó có xu hướng mất dần trong những ngày tiếp theo của tuần và của tháng”.

Nguồn: Bích Ngọc/News Viet Uc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...