Người dân Đông Nam Melbourne sẽ được cấp thẻ Myki trị giá $100 nếu từ bỏ giấy phép đậu xe

Tin Úc – Cư dân sinh sống ở phía Đông Nam Melbourne có thể sẽ sớm được cấp thẻ Myki trị giá $100 nếu họ từ bỏ giấy phép đậu xe.

Theo đó, Hội đồng Thành phố Glen Eira đã đưa ra một đề xuất mới nhằm làm giảm số lượng xe hơi trên đường phố.

Ủy viên Jamie Hyams nói với đài 3AW như sau “Chúng tôi đang khuyến khích mọi người sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn. Dự đoán sẽ có thêm 30,000 người cư trú ở Hội đồng Thành phố Glen Eira trong thời gian từ năm 2016 đến năm 2030, và sẽ có thêm 22,000 chiếc xe hơi lưu thông trên đường”.

Nếu đề xuất được thực hiện thì những người dân có đủ điều kiện được nhận giấy phép đậu xe nhưng chấp nhận từ bỏ giấy phép này sẽ được cấp thẻ Myki trị giá $100.

Photo: 7 News

Ủy viên Hyams phát biểu “Chúng tôi đang nỗ lực khuyến khích người dân sử dụng phương tiện công cộng nhiều hơn. Bên cạnh đó, Hội đồng Thành phố Glen Eira đang cân nhắc tính phí bổ sung đối với những người sử dụng nhiều hơn một giấy phép đậu xe. Nếu bạn được cấp giấy phép đậu xe đầu tiên miễn phí, thì bạn sẽ phải trả $100 cho giấy phép đậu xe thứ hai, và số tiền này sẽ được dùng để đóng góp cho chương trình chuyển đổi sang sử dụng phương tiện công cộng bằng thẻ Myki”, Ủy viên Hyams giải thích.

Mặt khác, theo Ủy viên Hyams, những người dân làm chủ từ ba căn hộ trở lên trong cùng một khu chung cư sẽ không được cấp giấy phép đậu xe, do đó những người mua căn hộ nên cân nhắc kỹ về vấn đề đậu xe.

Hội đồng Thành phố Glen Eira còn đề xuất những thay đổi về chỗ đậu xe dành cho khách vãng lai, trong đó 50 giấy phép đậu xe đầu tiên dành cho khách vãng lai sẽ được miễn phí và 50 giấy phép đậu xe tiếp theo sẽ bị tính phí.

Dự thảo chính sách mới đang được đưa ra tham vấn và sẽ được đưa vào quá trình bỏ phiếu tại hội đồng vào năm 2020.

Theo Vtimes
Đang tải...

Đối Tác Uy Tín