Home Tin Thế Giới Người phụ nữ da màu đồng tính đầu tiên trở thành người phát ngôn Nhà Trắng
Tin Thế Giới

Người phụ nữ da màu đồng tính đầu tiên trở thành người phát ngôn Nhà Trắng

Ngày 5/5, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết ông chọn bà Karine Jean-Pierre làm thư ký báo chí Nhà Trắng để thay thế bà Jen Psaki. Bà là người phụ nữ da màu đầu tiên và cũng là người đồng tính đầu tiên trở thành gương mặt đại diện của chính quyền Mỹ.

Bà Karine Jean-Pierre trở thành đại diện công chúng mới của Nhà Trắng. (Ảnh: Reuters).

Bà Psaki sẽ kết thúc công việc hiện tại vào ngày 13/5. Khi bắt đầu vị trí này vào tháng 1/2021, bà nói rằng bà chỉ định làm khoảng 1 năm.

Bà Jean-Pierre là phó thư ký báo chí từ khi nhiệm kỳ của ông Biden bắt đầu. Bà từng làm việc trong Nhà Trắng thời Tổng thống Barack Obama, là giám đốc phụ trách vấn đề quan hệ công chúng cho nhóm vận động chính sách tiến bộ MoveOn.org.

Tổng thống Biden hứa sẽ bổ nhiệm các vị trí quan chức, thành viên nội các và thẩm phán theo cách phản ánh đúng sự đa dạng sắc tộc của Mỹ, nơi người da trắng chiếm chưa đến 60% dân số nhưng có truyền thống nắm giữ những vị trí cao nhất.

“Karine sẽ không chỉ mang kinh nghiệm, tài năng và sự chính trực cần thiết cho công việc khó khăn này, mà cô ấy sẽ tiếp tục đi đầu trong công tác truyền thông về công việc mà chính quyền Biden – Harris đang làm với tư cách đại diện cho người dân Mỹ”, ông Biden nói trong một tuyên bố.

“Đây là một thời khắc lịch sử mà tôi không bao giờ quên. Đứng sau bục này là niềm vinh dự và đặc ân đối với tôi”, bà Jean-Pierre nói trong cuộc họp báo ngắn tại phòng báo chí Nhà Trắng.

Bà Psaki được Tổng thống Biden bổ nhiệm sau giai đoạn quan hệ giữa Nhà Trắng và báo chí trở nên sóng gió dưới thời chính quyền cựu Tổng thống Trump.

Theo tienphong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên sân bay Mỹ bị hút vào động cơ máy bay

Cơ quan chức năng Mỹ hôm 2/1 cho biết một nhân viên...

Cả thế giới dõi theo lệnh cấm vĩnh viễn thuốc lá của New Zealand

Gói giải pháp toàn diện và triệt để mà New Zealand vừa...

Ba Lan đòi Đức bồi thường hơn 1.000 tỷ USD hậu quả Thế chiến 2

Phó thủ tướng Ba Lan Jaroslaw Kaczynski ngày 1/9 tuyên bố nước...

Thế giới hậu USD đang đến?

Các quốc gia nhận thấy đồng tiền tệ của họ suy yếu...