Home Cộng Đồng Nạn nhân vụ 39 người chết trong xe có thể phải trả đến 38.000 USD
Cộng Đồng

Nạn nhân vụ 39 người chết trong xe có thể phải trả đến 38.000 USD

Những nạn nhân chết trong thùng xe lạnh ở Essex, Anh, có thể đã trả một số tiền lớn cho “cơ hội đổi đời” nhưng lại rơi vào hành trình chết chóc đáng sợ.

Cảnh sát đang lần ra những tình tiết mới trong vụ 39 người di cư được tìm thấy chết trong thùng lạnh xe tải do tài xế 25 tuổi Mo Robinson điều khiển. Họ nghi ngờ những nạn nhân phải trả tới 30.000 bảng Anh (38.000 USD) để bước vào hành trình di cư.

Đêm 24/10, cảnh sát Essex dành nhiều thời gian để thẩm vấn Robinson, người mà bạn bè anh ta nói rằng đã bị sốc và bất tỉnh sau khi mở cánh cửa thùng container phía sau.

Đến nay đã xuất hiện đồn đoán về việc các nạn nhân có thể đã bị lừa suốt hành trình dài 9.700 km. Băng đảng này “mai phục” mọi nẻo đường để rình rập những người dễ bị tổn thương và đem đến cho họ lời hứa về cuộc sống tốt đẹp hơn.

Nan nhan vu 39 nguoi chet trong xe co the phai tra den 38.000 USD hinh anh 1
Hành trình chết chóc của xe tải chở người di cư từ Bỉ vào Anh. Đồ họa: Guardian.

Theo đó, các di dân sẽ bay đến Phúc Kiến và từ đó bắt đầu hành trình sang châu Âu. Họ phải đặt chỗ trước để được chen chân vào các xe tải chở hàng. Không có nước, thực phẩm, lỗ thông gió và nhà vệ sinh trên các chuyến đi kéo dài nhiều ngày, thậm chí đến vài tuần.

Một nguồn tin giấu tên cho biết cái chết của 39 người trong điều kiện kinh hoàng vừa qua cũng không ngăn được các băng đảng tiếp tục kinh doanh dịch vụ của mình.

Cảnh sát phát hiện thi thể 31 đàn ông và 8 phụ nữ vào ngày 23/10 tại một khu công nghiệp ở Essex, 30 km về phía đông của thủ đô London.

Ngày 24/10, cảnh sát Anh cho biết tất cả những người thiệt mạng là công dân Trung Quốc, gồm 31 nam và 8 nữ. Đến ngày 25/10, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết cảnh sát Anh vẫn chưa xác nhận toàn bộ 39 người chết trên xe tải ở Essex là công dân Trung Quốc.

Một người đàn ông và một người phụ nữ đã bị bắt vì bị nghi tham gia vận chuyển các nạn nhân và can tội ngộ sát.

Các quan chức đang cố gắng xâu chuỗi các manh mối từ Bỉ, Anh, Bulgaria, Trung Quốc, Ireland, và thông tin từ một gia đình Việt Nam cho rằng người thân của họ có thể nằm trong số các nạn nhân.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *