Việt kiều Mỹ Will Nguyen bị trục xuất ngay lập tức khỏi Việt Nam sau hành vi gây rối

(www.Alouc.com) – Sau khi nghị án, TAND TP.HCM đã tuyên án đối với Will Nguyen (Việt kiều Mỹ) có hành vi gây rối tại Việt Nam.

Sáng nay (20/7), TAND TP.HCM mở phiên tòa xét xử Nguyen William Anh về tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 2 Điều 318 Bộ luật hình sự 2015.

Will Nguyen bi truc xuat ngay lap tuc khoi Viet Nam hinh anh 1
Nguyen William Anh rời khỏi tòa.

VKS cho rằng bị cáo là người nước ngoài, lần đầu phạm tội tại Việt Nam nên đã đưa ra mức đề nghị hình phạt là trục xuất.

Nói lời sau cùng, bị cáo đã nhận sai và mong muốn sau này vẫn được về Việt Nam đóng góp xây dựng đất nước. Trong suốt phiên xử, William cũng bày tỏ tình cảm mình với Việt Nam nơi quê hương, cội nguồn của cha mẹ mình.

Gần 11h, TAND TP.HCM đã tuyên phạt trục xuất bị cáo Nguyen William Anh (35 tuổi, người gốc Việt có quốc tịch Mỹ, sinh ra, lớn lên tại TP Houston, bang Texas, Mỹ) ra khỏi lãnh thổ Việt Nam. Bản án có hiệu lực ngay lập tức.

HĐXX nhận định bị cáo tại phiên xử thừa nhận hành vi phạm tội như cáo trạng của VKS truy tố. Xét bị cáo thành khẩn khai báo, toà không áp dụng hình phạt tù là thể hiện tính khoan hồng của pháp luật. Toà cũng tuyên hủy bỏ biện pháp ngăn chặn là tạm giam với bị cáo.

Theo PLO

Đối Tác Uy Tín