Home Đời Sống Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệt mạng
Đời Sống

Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệt mạng

Bốn thành viên trong một gia đình đã rơi vào tình huống nguy hiểm, lạc đường và không có nước uống, chỉ vì đi theo chỉ dẫn của “chị Google”.

Khi di chuyển bằng ô tô, các công cụ hỗ trợ điều hướng đã trở thành “người bạn” đáng tin cậy. Nhưng khi có vấn đề xảy ra, chúng thường gây lãng phí thời gian, khiến bạn phải đi đường vòng hoặc thậm chí gây nguy hiểm đến cả an toàn cá nhân. Cảnh sát bang New Wales ở Úc cho biết hôm 9/8 vừa qua họ nhận được một cuộc gọi báo rằng một gia đình đã mất liên lạc trên hành trình di chuyển bằng ô tô.

Những người bị mất tích là cô Darian Aspinall, 27 tuổi, hai con của cô là Winter Bellamy, hai tuổi và Koda Bellamy, bốn tuổi, và bà của chúng, Leah Gooding, 50 tuổi. Người gọi điện báo là chồng sắp cưới của cô Darian, Linny Bellamy, người đã lái một chiếc xe khác để chở đồ đạc và đi sau khoảng vài giờ.

Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệt mạng - Ảnh 1.

Darian Aspinall đã khiến bản thân và gia đình rơi vào tình huống nguy hiểm chỉ vì tin “chị Google”.

Cả bốn người nói trên đã đi từ bang Queensland vào ngày hôm trước, nhưng đã không đến thị trấn Packsaddle của bang New Wales, nơi họ đã lên lịch di chuyển trước đó. Lo lắng họ đã gặp tai nạn hoặc các vấn đề nguy hiểm tương tự, lực lượng cảnh sát đã mở một cuộc tìm kiếm rộng trong khu vực toàn bang để tìm kiếm gia đình này.

Nhiều tổ chức và tình nguyện viên đã cùng tham gia tìm kiếm. Cuối cùng, phải nhờ đến một chiếc trực thăng cứu hộ, chiếc Hyundai Tucson của gia đình nói trên đã được phát hiện ở cách thị trấn có tên Tibooburra khoảng 50 km về phía đông nam. Họ đã được giải cứu an toàn và đưa đến bệnh viện gần đó để kiểm tra sức khỏe.

Đi theo Google Maps, một gia đình ở Úc suýt thiệt mạng - Ảnh 2.

Chiếc xe được phát hiện bởi máy bay trực thăng.

Hóa ra, tai nạn xảy ra khi trợ lý dẫn đường của Google Maps đã đưa họ ra khỏi tuyến đường chính và đi vào một con đường đất bên ngoài đường cao tốc trải nhựa, khiến họ bị mắc kẹt sau đó.

Darian Aspinall sau đó đã chia sẻ với giới truyền thông: “Thành thật mà nói, với hoàn cảnh lúc đó, tôi nghĩ chúng tôi có thể chết ở đó.”

Báo cáo cho biết các nạn nhân không thể kêu cứu do khu vực này không được phủ sóng điện thoại cũng như Internet. Cả bốn thành viên trong gia đình đã cố gắng đi bộ hàng giờ để tìm kiếm sự giúp đỡ nhưng không thành công. Và lúc đó họ chỉ có một lít nước, quá ít cho bốn người, và nếu không có sự giúp đỡ, họ sẽ nhanh chóng bị mất nước. May mắn thay, họ đã tìm thấy một vũng nước, đủ để giữ cho tất cả mọi người có đủ sức để trụ vững cho đến khi nhận được tìm thấy.

Theo toquoc.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles