Home Tin Nước Úc Gia đình có con nhỏ ở Australia sẽ được hỗ trợ về dịch vụ trông giữ trẻ
Tin Nước Úc

Gia đình có con nhỏ ở Australia sẽ được hỗ trợ về dịch vụ trông giữ trẻ

Gia đình có con nhỏ ở Australia sẽ được hỗ trợ về dịch vụ trông giữ trẻ

Với gói hỗ trợ trị giá tới $3.5 tỷ Jobs for Families Child Care Package, hơn 1.2 triệu gia đình sẽ được tạo điều kiện tiếp cận với hệ thống dịch vụ trông giữ trẻ đơn giản hơn, giá rẻ hơn, linh hoạt hơn và thuận tiện hơn.

Gia đình có con nhỏ ở Australia sẽ được hỗ trợ về dịch vụ trông giữ trẻ
AAP: Alan Porritt

Bắt đầu từ ngày 1 tháng Bảy 2017, Chính phủ Liên bang sẽ xây dựng chương trình Trợ cấp Dịch vụ Trông giữ trẻ mới dễ dàng hơn cho các gia đình. Từ năm 2017, những gia đình có sử dụng dịch vụ trông giữ trẻ với mức chi phí trung bình trên thu nhập từ $65,000 đến $170,000 sẽ tiết kiệm được khoảng $30 mỗi tuần. Những gia đình có mức thu nhập ít hơn $65,000/năm sẽ liên tục được tạo điều kiện tiếp cận với dịch vụ giáo dục trẻ nhỏ, ngoài ra vẫn có thể được nhận hỗ trợ tài chính bổ sung thông qua hệ thống Child Care Safety Net.

Ước tính các biện pháp mới mà Chính phủ Liên bang dự định áp dụng sẽ giúp hơn 240,000 gia đình có cơ hội tìm việc làm ổn định, trong đó có khoảng 38,000 gia đình có cha mẹ thất nghiệp. Chính sách hỗ trợ dịch vụ trông giữ trẻ này không phải là một khoản trợ cấp phúc lợi, mà nó là khoản thanh toán giúp giảm chi phí dịch vụ trông giữ trẻ cho các gia đình có cha mẹ cần đi làm.

Theo Báo Victoria           

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...