Home Tâm Sự - Chia Sẻ Tờ giấy với dòng chữ ‘con ghét mẹ’ của bé gái khiến nhiều người giật mình xót xa
Tâm Sự - Chia Sẻ

Tờ giấy với dòng chữ ‘con ghét mẹ’ của bé gái khiến nhiều người giật mình xót xa

Những dòng tâm sự của cô bé đã để lại nhiều suy ngẫm.

Chuyện xưng hô giữa bố mẹ và con cái tưởng chừng như là vấn đề không quá to tát nên ít người để tâm, tuy nhiên đối với trẻ con, từng lời nói từ bố mẹ đều ảnh hưởng không nhỏ đến suy nghĩ của chúng.

Con trẻ tuy ít tuổi nhưng vẫn có những cảm xúc, tâm tư riêng, và cách bộc lộ của những người bạn nhỏ này đôi lúc khiến người ta không khỏi chạnh lòng. Một người mẹ đã vô tình phát hiện những mẩu giấy nháp của con gái với nội dung để lại nhiều suy ngẫm.

Tờ giấy với dòng chữ ‘con ghét mẹ’ của bé gái khiến nhiều người giật mình xót xa - 1

Tờ giấy thể hiện tâm sự mong được mẹ tha lỗi của bé gái. 

Trong tờ giấy thứ nhất là những dòng chữ ngay hàng thẳng lối đi kèm với hình vẽ nguệch ngoạc thể hiện việc đứa trẻ khẩn thiết mong được mẹ tha lỗi. Đối với tờ giấy thứ hai lại là hình ảnh trái tim tan vỡ với một bên ghi chữ mẹ và con, bên dưới là những gạch đầu dòng liệt kê những điều mà đứa trẻ “ghét” về mẹ.

“Mẹ không bao giờ cho con đi bằng xe máy, mẹ chỉ cho Gạo đi thôi”.

“Hay thường xưng hô mày tao với con”.

Tờ giấy với dòng chữ ‘con ghét mẹ’ của bé gái khiến nhiều người giật mình xót xa - 2

Hình ảnh trái tim tan vỡ với chú thích mẹ và con cùng dòng chữ “con ghét mẹ” bên dưới khiến người đọc không khỏi chạnh lòng.

Theo như chia sẻ của người mẹ, vì chồng đi làm vắng nhà thường xuyên, mỗi năm chỉ về đôi ba lần nên việc trong nhà và chăm sóc 2 đứa con đều do một mình cô lo toan. Sáng đi làm, tối về lại phải tất bật với con cái và nhà cửa, guồng quay bận rộn khiến cô đôi lúc không khỏi cáu gắt, bực dọc với con và có những lời nói không nghĩ đến cảm xúc của đứa trẻ.

“Thực ra thấy mình có lỗi đôi khi vô tâm không để ý đến cảm xúc của con cái. Làm mẹ rồi mới thấy đôi khi mình là 1 “vai ác” trong mắt con. Nhiều chuyện đơn giản như là nó thích mẹ đưa đi học bằng xe máy thay vì mẹ đưa đi bằng ô tô mỗi ngày. Rồi đôi khi cộc cằn xưng mày tao với con.

Những điều đơn giản nhưng hóa ra trong mắt trẻ con thì thật tệ. Làm mẹ thực sự khó. Có lẽ bà mẹ nào cũng sẽ bị con ghét vài lần như thế này nhỉ?”, dòng tâm sự của người mẹ.

Trong tất cả các nghề, không hề sai khi nói rằng làm bố mẹ chính là một trong những “nghề” khó khăn nhất. Chẳng qua trường lớp đào tạo, mỗi người đều phải tự tìm hiểu và học hỏi để trở thành một người dẫn đường tốt cho con cái. Nhưng không phải ai cũng vừa sinh con là đã có thể trở thành một người bố, người mẹ hoàn hảo.

Tâm sự của hai mẹ con trong câu chuyện trên có lẽ cũng là bài học kinh nghiệm dành cho những ai đã, đang và sắp lên chức bố mẹ. Lời nói tuy thoáng qua, nhưng đối với thế giới nhỏ bé của những đứa trẻ thì lại có sức nặng rất lớn, và trẻ con cũng có những cảm xúc và tổn thương riêng cần được lưu tâm.

Theo VTC.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *