Home Hình Sự Trung Quốc tuyên án tử hình đối với công dân Mỹ vì tội giết người
Hình Sự

Trung Quốc tuyên án tử hình đối với công dân Mỹ vì tội giết người

Ngày 25/8, một tòa án Trung Quốc đã giữ nguyên án tử hình đối với một công dân Mỹ vì tội giết bạn gái của anh ta, gọi đây là bản án là “xác đáng” và “phù hợp”.

Shadeed Abdulmateen đã bị kết án vào tháng 4 vì đâm nhiều nhát vào mặt và cổ của người phụ nữ 21 tuổi khi họ gặp nhau để nói về những bất đồng trong mối quan hệ của họ.

Abdulmateen đã kháng cáo bản án tử hình được tuyên vào thời điểm đó. Tuy nhiên, vào ngày 25/8, một tòa án cấp cao hơn ở miền Đông Trung Quốc đã bác bỏ kháng cáo của Abdulmateen, theo một tuyên bố chính thức.

Cụ thể, Tòa án nhân dân cấp cao tỉnh Chiết Giang cho biết, Abdulmateen đã đe dọa người phụ nữ tên là Chen sau khi cô nhiều lần nói với anh ta rằng cô muốn chia tay.

Trong đêm xảy ra án mạng vào tháng 6/2021, họ gặp nhau gần một bến xe bus ở thành phố Ninh Ba, thành phố trực thuộc tỉnh của tỉnh Chiết Giang, cách thành phố Thượng Hải khoảng 150 km về phía Nam.

Abdulmateen quay lại với một con dao gấp và “đâm nhiều nhát vào cổ và mặt của Chen, khiến cô bị mất máu nghiêm trọng và tử vong tại chỗ”.

Shadeed Abdulmateen tại tòa án Trung Quốc. (Ảnh: The Standard)

Ngày 25/8, Tòa án nhân dân cấp cao tỉnh Chiết Giang cho biết, “phán quyết ban đầu là xác đáng, bản án là phù hợp và thủ tục xét xử là hợp pháp”.

Đại sứ quán Mỹ tại thủ đô Bắc Kinh đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Theo các nhóm nhân quyền, Trung Quốc phán quyết án tử hình với nhiều tội phạm hơn bất kỳ quốc gia nào hàng năm nhưng việc tuyên án tử hình đối với công dân phương Tây là rất hiếm.

Gần đây nhất, Trung Quốc áp dụng án tử hình liên quan đến một người phương Tây là đối với Akmal Shaikh, công dân Anh, bị xử tử vào năm 2009 vì buôn bán heroin, theo hãng thông tấn chính thức của Chính phủ Trung Quốc Tân Hoa Xã.

Theo VTV.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Kẻ thủ ác được xác định nhờ vết nước bọt trên phong thư sau 30 năm

Sau hơn ba thập kỷ, một vụ án mạng tại Mỹ cuối...

Nữ sát thủ đội lốt nhà hảo tâm

Vào năm 1988, vụ án giết người hàng loạt đã khiến thành...

Mưu kế đoạt mạng bạn trai của ‘ma nữ’ Nhật Bản

Có vẻ ngoài kém sắc nhưng nhờ tài ăn nói, Kanae Kijima...

Kẻ giết người trốn truy nã 30 năm “lộ mặt” khi tham gia diễn xuất trên mạng

Trong 30 năm, đối tượng từng giết người vẫn tham gia diễn...