Home Tin Nước Úc Úc: Cảnh sát Victoria treo thưởng 6 triệu AUD cho kỳ án giết người hàng loạt
Tin Nước Úc

Úc: Cảnh sát Victoria treo thưởng 6 triệu AUD cho kỳ án giết người hàng loạt

(www.Alouc.com) – Cảnh sát bang Victoria (Úc) vừa treo thưởng với tổng số tiền 6 triệu AUD (106,5 tỉ đồng) cho người cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ một hoặc nhiều hung thủ sát hại 6 phụ nữ ở thành phố Melbourne trong thập niên 1980.

Các nạn nhân, tuổi từ 14 đến 73, của vụ án nổi tiếng này lần lượt mất tích trong giai đoạn 1980-1981. Tất cả đều đi bộ xung quanh khu vực Tynong North và Frankston thuộc đông bắc Melbourne, theo tờ Herald Sun.

Sáu nạn nhân bị sát hại một cách bí ẩn ở Úc trong thập niên 1980

Sau đó, cảnh sát lần lượt tìm thấy thi thể của 6 nạn nhân bị chôn trong bụi rậm ở các vị trí khác nhau và phát hiện đồ dùng cá nhân của mỗi nạn nhân đều bị lấy đi.

Hồi năm 1998, giới chức đã lập một đội đặc nhiệm để điều tra những vụ giết người nói trên, nhưng cho đến nay vẫn chưa có người nào bị khởi tố. Giới điều tra cũng đã hỏi hơn 2.000 người và một số người liên quan đã được xác định, nhưng vẫn chưa tìm ra hung thủ thật sự.

Do đó, cảnh sát Victoria ngày 21.10 thông báo treo 6 giải thưởng với mỗi giải trị giá 1 triệu AUD cho những ai cung cấp thông tin dẫn tới bắt giữ và kết tội những người đứng sau các vụ giết người nói trên.

“Giới điều tra đang tìm kiếm sự hỗ trợ của công chúng để giải quyết 6 vụ giết người này và kêu gọi bất kỳ ai biết những tội phạm và người chịu trách nhiệm liên hệ với cảnh sát”, Sở cảnh sát Victoria nhấn mạnh trong thông cáo.

Cũng theo thông cáo, 6 triệu AUD là mức thưởng cao nhất từ trước tới nay do Sở Cảnh sát Victoria đưa ra.

Theo Văn Khoa – Thanh Niên

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...