Home Tin Nước Úc Úc: Giả danh ca sỹ Justin Bieber, “yêu râu xanh” lạm dụng tình dục hơn 900 trẻ em
Tin Nước Úc

Úc: Giả danh ca sỹ Justin Bieber, “yêu râu xanh” lạm dụng tình dục hơn 900 trẻ em

(www.Alouc.com) – Một người đàn ông Australia 42 tuổi đã bị buộc tội gây ra 931 vụ án lạm dụng tình dục trẻ em bằng cách giả mạo Justin Bieber trên phương tiện trực tuyến.

Cảnh sát Queensland tuyên bố người đàn ông này đã sử dụng Facebook và Skype giả mạo của ca sĩ nhạc pop người Canada, và thực hiện các hành vi tội ác của mình ít nhất là từ năm 2007.

“Cảnh sát đang yêu cầu người hâm mộ Justin Bieber và cha mẹ họ phải thận trọng hơn khi sử dụng Internet sau khi một người đàn ông bị buộc tội nhiều lần có hành vi phạm tội nghiêm trọng nhờ giả mạo ca sĩ này” – cảnh sát cho biết trong một tuyên bố – “Các thám tử từ (đội chống tội phạm lạm dụng trẻ em qua phương tiện trực tuyến) Argos hiện đang điều tra kẻ bị giả danh Justin nhằm lừa lọc những đứa trẻ tuổi vị thành niên”.


Số nạn nhân lên tới gần 1.000 người trong vụ án này khiến dư luận Australia chấn động

Cảnh sát cho hay người đàn ông này trước đây từng bị bắt vì “một số tội phạm tình dục trẻ em”. Các biện pháp điều tra khác, bao gồm cả việc “kiểm tra kỹ lưỡng máy tính của người này”, cho thấy anh ta sau khi lừa đảo qua mạng đã thực hiện tới 931 vụ xâm hại tình dục trẻ em, như cưỡng hiếp, ngược đãi, bóc lột, buôn bán trẻ em.

Cảnh sát nói rằng người này đã sử dụng nhiều nền tảng trực tuyến, bao gồm Facebook và Skype, để giao tiếp với nạn nhân của mình.

Đơn vị Argos nổi tiếng ở Australia với công tác điều tra những kẻ lợi dụng Internet nhằm phạm tội liên quan tới tình dục trẻ em.

“Thực tế là có rất nhiều trẻ em tin rằng họ đang trò chuyện với người nổi tiếng này. Điều đó cho thấy chúng ta cần suy nghĩ nghiêm túc về cách giáo dục con cái về sự an toàn trực tuyến” – Thanh tra John Rouse cho biết – “Cuộc điều tra này cho thấy cả tính chất dễ bị tổn thương của những đứa trẻ đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội, đồng thời chỉ ra phạm vi và kỹ năng mà tội phạm sử dụng để dụ dỗ nạn nhân”.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...