Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Bắt giữ 10 người trong đường dây phân phối buôn bán ma túy
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Bắt giữ 10 người trong đường dây phân phối buôn bán ma túy

(www.Alouc.com) – Cảnh sát đã buộc tội 10 thành viên trong một đường dây bị cáo buộc phân phối ma túy, theo sau hàng loạt các cuộc bố ráp của cảnh sát lúc rạng sáng hôm nay tại: Fairfield, Cabramatta West, Smithfield và Elizabeth Hills.

Các thám tử trong đội Chỉ huy Chống Tội phạm có Tổ chức Trung Đông của tiểu bang (MEOCS) và Chỉ huy Cảnh sát khu vực Fairfield đã thành lập Strike Force Barcom từ tháng Ba 2016 để điều tra các hành vi bạo lực và hoạt động tội phạm có liên quan trong khu vực này.

Như trong thông cáo báo chí Cảnh sát NSW cho biết, trong thời gian điều tra, các thám tử phát hiện nhiều đường dẫn đến các nguồn cung cấp cần sa trong khu vực.

Theo dấu vết từ cuộc điều tra sâu rộng với sự hỗ trợ của nhiều nhóm chuyên viên, cảnh sát đã thực hiện bảy lệnh khám xét diễn cùng lúc tại các ngôi nhà ở Fairfield, Cabramatta West, Smithfield và Elizabeth Hills khoảng 6 giờ sáng hôm nay (thứ Tư 15/2/2017).

Trong lúc khám xét, các chuyên viên điều tra thu giữ bằng chứng gồm cần sa, tiền mặt, điện thoại di động, thẻ SIM, quần áo, và các dụng cụ để chế biến ma túy.

Cảnh sát bắt giữ 8 người, gồm một phụ nữ 29 tuổi; năm thanh niên, 25 tuổi, 20 tuổi, và hai người 18 tuổi; ba thiếu niên, 15 tuổi và hai em còn lại 17 tuổi.

Người phụ nữ 29 tuổi bị buộc tội cung cấp các loại ma túy cấm, trực tiếp điều hành đường dây tội phạm, tuyển dụng trẻ em để thực hiện / hỗ trợ hoạt động tội phạm, hiểu rõ khi tham gia quá trình hình thành tội, và có hành động cố ý cản trở công lý. Tòa từ chối quyền được tại ngoại hầu tra và cô ra Tòa Địa phương Liverpool trong cùng ngày.

7 thanh niên và thiếu niên còn lại trong 8 người sáng nay bị bắt đều bị từ chối quyền được tại ngoại hầu tra, bị buộc các tội khác nhau liên quan đến cung cấp ma túy, hiểu rõ khi tham gia quá trình hình thành tội, và tham gia vào nhóm tội phạm. Trong cùng ngày, ba người trong số họ ra tòa Tòa Địa phương Liverpool, hai thiếu niên ra tòa nhi đồng.

Hai người còn lại nhận thư gọi ra tòa tại Parklea và Silverwater sau đó.

Chánh Thanh tra Thám tử Mark Newham trong đội MEOCS cho biết cuộc điều tra mà Strike Force Barcom đang thực hiện sẽ tiếp tục.

“Nói về hoạt động của cảnh sát hôm nay, tôi có giới hạn trong những gì có thể nói vì nhiều người đang trong quá trình tố tụng ở tòa, nhưng việc bắt giữ chỉ là phần nổi của tảng băng trôi,” ông Newham nói.

“Nhóm điều tra đã đưa nhiều người ra tòa vì nhiều hành vi phạm tội, và sẽ còn nhiều cuộc bắt giữ nữa – bất cứ ai có liên quan đến những hoạt động này nên ra tự thú trước khi chúng tôi tìm bắt.

“Một lần nữa, tôi kêu gọi bất kỳ ai với tinh thần cộng đồng hãy lên tiếng, hỗ trợ các chuyên viên điều tra làm công việc điều tra của họ,” Chánh Thanh tra Thám tử Newham nói trong buổi họp báo trưa nay ở trước nha Cảnh sát Fairfiled.

Cảnh sát kêu gọi người dân có bất kỳ thông tin nào về các đường dây buôn bán ma túy hãy gọi Crime Stoppers 1800 333 000 hay trình báo trực tuyến tại https://nsw.crimestoppers.com.au/

Thông tin người dân cung cấp sẽ được tiếp nhận và bảo mật. Cảnh sát nhắc nhở người dân không trình báo thông tin tội phạm trên Facebook hay Twitter của cảnh sát.

Theo SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...