Home Cộng Đồng Nước Mỹ rúng động với vụ án mạng rùng rợn ở Oklahoma
Cộng Đồng

Nước Mỹ rúng động với vụ án mạng rùng rợn ở Oklahoma

Trong vụ án mạng rùng rợn ở Oklahoma, Mỹ, Lawrence Paul Anderson đối mặt với ba cáo buộc giết người cấp độ 3 và một số cáo buộc khác liên quan vụ việc cắt tim gây phẫn nộ khắp nước Mỹ.

Hãng tin AP ngày 25-2 dẫn lời chính quyền địa phương cho biết nghi can Lawrence Paul Anderson, một tù nhân vừa được phóng thích hồi tháng 1-2021, đối mặt với ba cáo buộc giết người cấp độ 3 và một số cáo buộc khác. Vụ việc diễn ra ở thành phố Chickasha thuộc bang Oklahoma.

Theo Cục điều tra Oklahoma, Anderson bị cáo buộc đâm chết hàng xóm của mình là bà Andrea Lynn Blankenship, 41 tuổi. Sau đó hắn cắt tim của nạn nhân đem đến nhà chú của mình là Leon Pye, 67 tuổi, nấu phần tim này cho vợ chồng người chú ăn để gọi là… giải phóng quỷ dữ.

Anderson sau đó giết chết người chú và cháu gái 4 tuổi của ông, làm vợ ông bị thương nghiêm trọng. Vụ việc xảy ra ngày 9-2.

Nghi can giết người Lawrence Paul Anderson – Ảnh: Grady County Sheriff’s Office

Tại phiên tòa, Anderson thừa nhận việc giết người và bật khóc khi tòa không cho phép hắn được bảo lãnh.

Luật sư của Anderson, ông Al Hoch, cho biết ông sẽ xin đánh giá thần kinh của nghi can này để xác định liệu hắn có thể chịu xét xử hay không.

Anderson từng bị tuyên án 20 năm tù năm 2017 cho các vi phạm trong một vụ án về ma túy. Bản án này sau đó được thống đốc Kevin Stitt của Oklahoma giảm xuống còn 9 năm vào năm ngoái. Hắn được phóng thích vào đầu năm nay sau khi ngồi tù hơn 3 năm.

Vụ án giết người khiến nhiều người chỉ trích những cải tổ tư pháp tại Oklahoma đã giúp hàng trăm phạm nhân ở bang này được giảm án.

“Nếu chúng ta có tỉ lệ tù nhân cao nhất trên thế giới thì cũng được thôi. Chúng ta có thể nhìn người dân và thành thật nói với họ rằng họ an toàn. Tôi không thể nói với người dân trong quận của tôi hôm nay rằng họ vẫn an toàn”, công tố Jason Hicks của quận Grady cho biết.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *