Home Người Việt Năm Châu Người đàn ông gốc Việt tại Úc thoát án tù sau khi đe doạ ‘tống tiền’ bạn gái cũ
Người Việt Năm Châu

Người đàn ông gốc Việt tại Úc thoát án tù sau khi đe doạ ‘tống tiền’ bạn gái cũ

Martin Nguyen, 30 tuổi, đã bị bắt giữ sau khi gửi một loạt tin nhắn cho bạn gái cũ một ngày sau khi họ chia tay, đe doạ sẽ chia sẻ những video “riêng tư” nếu cô không trả lại những món quà xa xỉ mà anh đã tặng.

Được biết hai người đã chia tay sau khi Nguyen trở nên kiểm soát, ghen tuông và tranh cãi với bạn gái mỗi khi cô muốn đi chơi với bạn bè.

Trong thời gian yêu nhau kéo dài khoảng sáu tháng, Nguyen đã chụp hình và quay phim lại cảnh chăn gối giữa hai người.

Cô bạn gái tưởng rằng anh đã xoá các video này, nhưng thực ra anh đã lén lưu lại trên tài khoản iCloud.

Sau khi chia tay, Nguyen nói rằng anh sẽ gửi những video nhạy cảm cho cha mẹ của bạn gái cũ, đồng thời đe doạ “huỷ hoại sự nghiệp” của cô.

Trong các tin nhắn được gửi vào tháng 4/2021 và được đọc trước tòa, anh đe dọa sẽ phát tán các đoạn video này trừ khi bạn gái cũ trả lại quà và tiền mà cô ấy đã được tặng khi hai người quen nhau, bao gồm một chiếc túi xách Louis Vuitton.

“Hãy cho anh biết khi nào thì em có thể thu xếp được việc này, trước khi anh huỷ hoại sự nghiệp của em bằng một số đoạn video dễ thương,” tin nhắn viết.

“Nó sẽ mãi mãi ở trên internet, và anh sẽ tối ưu hóa công cụ tìm kiếm để mỗi khi ai đó tìm thông tin về em, họ sẽ tìm thấy nó.”

Nạn nhân đã đến trình báo cảnh sát, và Nguyen đã bị bắt giữ và tịch thu điện thoại di động trong ngày hôm đó.

Nguyen thừa nhận đã gửi những tin nhắn này, nhưng nói với cảnh sát rằng anh đã chơi thuốc cocaine và không có ý định công bố video, mà chỉ muốn “giả vờ để thu hút sự chú ý của cô ấy”.

Anh bị buộc tội tống tiền với mức án tối đa là 15 năm tù.

Hôm thứ Tư, Nguyen đã bị kết án 18 tháng cải tạo cộng đồng, và phải lao động 200 giờ công ích, cũng như phải xét nghiệm và cai nghiện ma tuý và rượu.

Thẩm phán Angela Ellis nói rằng bà đã cân nhắc đến thái độ hối cải của Nguyen và quyết định không phạt tù anh, nhưng nhấn mạnh rằng hành vi phạm tội của anh là “vô cùng nghiêm trọng”.

“Hành vi này đặc biệt nghiêm trọng vì nó liên quan đến sự vi phạm hoàn toàn lòng tin trong bối cảnh của một mối quan hệ,” bà nói. “Tôi lên án hành vi của anh.”

Thẩm phán Ellis cũng khuyên Nguyen nên kiềm chế cảm giác bất an và ghen tuông trong các mối quan hệ sau này.

Theo SBS

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *