Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Giá nhà sẽ hạ nhiệt khi sẽ có thêm 100.000 khu đất nhà vào cuối năm
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Giá nhà sẽ hạ nhiệt khi sẽ có thêm 100.000 khu đất nhà vào cuối năm

(www.Alouc.com) – Trong nỗ lực giải quyết vấn đề nhà cửa với giá phải chăng cho mọi người có thể mua, Chính phủ Victoria đang đưa ra 100,000 khối nhà dân cư và tạo ra thêm 17 vùng ngoại ô mới trong khu tăng trưởng chính của Melbourne.

>> Xem thêm: Mua nhà ở Melbourne – Tham khảo 7 khu nhà ở ngoại ô có mức giá hợp lý nhất

Chính phủ tiểu bang Victoria cho biết việc đưa thêm đất làm khu dân cư đã nằm trong lịch trình các chính sách, và sẽ được công bố chi tiết cụ thể trong tuần này để giúp những ai đang chật vật mua nhà có thể chen chân vào thị trường nhà đất.

Một trăm ngàn khối nhà ở như nói trên sẽ được đưa ra thị trường từ nay cho đến cuối năm 2018 tại khu Kalkallo nằm cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 50 km về phía Bắc.

Dự tính dân cư khu vực mới này sẽ lên tới 40.000 trong 30 năm tới và trung tâm sẽ được thành lập tại Cloverton.

Tất cả các cộng đồng tại đây sẽ được quy hoạch đầy đủ gồm các tuyến đường dẫn vào trung tâm thị trấn, trường học, và các cơ sở hạ tầng quan trọng khác sẽ đều sẵn sàng cho người dân sử dụng khi họ chuyển vào, Chính phủ Tiểu bang cho ABC biết.

“Tôi nghĩ có một nguồn cung cấp đất ổn định để đưa ra khi cần là điều cần thiết nhưng  đồng thời cũng cần phải quan tâm đến  môi trường chất lượng kế hoạch cho những người sẽ sống ở đây”, Bộ trưởng Kế hoạch Richard Wynne nói.

Nói với ABC, Bộ trưởng Ngân Khố Tim Pallas cũng cho biết, khối nhà ở được đưa ra thị trường đợt này sẽ có giá cả phải chăng, và chắc chắn là rẻ hơn rât nhiều so với Sydney,  và ông muốn giữ nó như vậy.

Cụ thể, một ngôi nhà ba phòng tại Cloverton sẽ khoảng $ 400.000, so với $ 750,000 ở Sydney, ông Pallas cho biết.

“Chúng tôi đang tích cực hoàn  thiện các chính sách qua đó sẽ bảo đảm cho người dân Victoria rằng quỹ nhà đất đó là có sẵn trên thị trường”, ông Pallas nói.

Melissa Kolbe và Daniel Makertich mua đất tại Kalkallo và kế hoạch để bắt đầu xây dựng vào tháng Năm.

Cặp vợ chồng này đang sống tại Craigieburn, và khi mua đất xây nhà tại khu dân cư mới Kalkallo họ không lo lắng gì về việc ở cách xa trung tâm Melbourne 50 km.

“Tôi nghĩ vị trí là lý do để tôi chọn. Nó gần gia đình và bạn bè của chúng tôi,” Cô Kolbe nói.

“Việc đi lại thì được biết trong tương lai sẽ có một nhà ga xe lửa liên kết với Donnybrook và chổ của chúng tôi cũng gần đường Hume Highway, đi lại khá dễ dàng.

“Anh không ở xa quá khu trung tâm mà vẫn có tất cả mọi thứ trong  khu vực của mình.”

Giá cả phải chăng cho một ngôi nhà khả dĩ lớn là điều kiện quyết định để hai vợ chồng mua nhà tại đây.

“Bản quy hoạch cơ sở hạ tầng đã thu hút chúng tôi. Với tám trường học trong khu vực cùng với các cơ sở và dịch vụ thể thao là những yếu tố hấp dẫn chúng tôi khi quyết đinh dọn về đây ở,” anh Makertich nói.

Ông Bộ trưởng Ngân khố Pallas cho biết chi tiêu của Chính phủ về cơ sở hạ tầng đã tăng từ $4.9 tỷ một năm tính trung bình trong 10 năm qua lên đến $8.4 tỷ và còn cao hơn nữa.

“Số tiền đó d0ược dùng vào việc xây dựng khu dân cư mới ở phía Bắc Melbourne, xây dựng tuyến đường sắt Mernda , và kế hoạch trị giá 1.8 tỷ để làm các tuyến đường vành đai ngoại ô phía tây Melbourne,” ông nói.

“Trong tương lai rất gần, chúng tôi sẽ đưa ra thêm đất làm khu dân cư với nhà giá rẻ cho dân chúng tại khu vực ngoại ô phía Bắc và phía Đông Melbourne.”

Quá ít và quá muộn, phe đối lập nói

Lãnh đạo Phe đối lập Matthew Guy nói việc quy hoạch khu dân cư  đã quá chậm trễ và quá kéo dài đối với sự chờ đợi của người mua nhà.

“Điều này là quá ít và quá muộn cho những người đang vật lộn để mua một căn nhà, việc đưa khu đất này vào quy hoạch làm khu dân cư tinh 1ra nên làm cách đây hai năm,” ông nói.

“Không thể tin được rằng nó được làm quá lâu đối với Chính Phủ như vậy .”

Ông Guy cũng cho biết ông lo ngại rằng sự phát triển dân cư mới sẽ được xây dựng cơ sở hạ tầng mà không thích hợp.

“Tôi lo rằng chính phủ này đã chắp vá công việc để có một bản kế hoạch để đối phó, mà nhìn thấy trong đó là cơ sở hạ tầng sẳn sàng vào thời gian của việc phát triển, và kết quả là chúng ta có thể thấy nhiều vùng ngoại ô xây dựng cơ sở hạ tầng mà không thích hợp.”

>> Xem thêm: Melbourne – Khu vực Sunshine và St Albans có giá nhà dưới mức trung bình

Theo SBS

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...