Home Tin Nước Úc Melbourne Melbourne: Khu vực Sunshine và St Albans có giá nhà dưới mức trung bình
MelbourneTin Nước Úc

Melbourne: Khu vực Sunshine và St Albans có giá nhà dưới mức trung bình

(www.Alouc.com) – Phó Thủ tướng Barnaby Joyce đã thuyết phục nhiều người dân Melbourne tin rằng cách duy nhất họ có thể mua được một ngôi nhà là tìm kiếm ở những vùng hẻo lánh cách trung tâm thành phố hàng trăm cây số.

Không có gì nghi ngờ rằng giá nhà Melbourne là đắt đỏ – với giá trung bình nằm tại mức $ 795,447 – nhưng con số này đã bị đôn lên lên bởi hơn 100 vùng ngoại ô, chủ yếu ở các vùng phía bắc, phía đông, và phía nam nội thành, với giá nhà trung bình hơn $ 1 triệu đô Úc tại các vùng này.

Tuy nhiên, có rất nhiều vùng ngoại ô, chính xác là 185 vùng, nơi mà người mua có thể tìm thấy một căn nhà có giá ít hơn giá nhàtrung bình, dữ liệu của Domain Group tiết lộ.

Và chắc chắn rồi, người mua có thể đôi khi cần phải thỏa hiệp bằng cách di chuyển xa thành phố hoặc bỏ qua những điểm xấu của một khu vực. Nhưng không phải là không thể ở lại trong thành phố – người mua không cần phải di chuyển đến những vùng xâu vùng xa như ông Joyce đề nghị vào thứ tư vừa qua.

Người mua nhà vẫn có thể tìm thấy một ngôi nhà dưới $790,000 trong vòng 15 km về phía bắc và phía tây của khu vực trung tâm và vừa túi tiền như vùng Braybrook hoặc Coburg North.

Nếu họ có thể đủ khả năng chi thêm một chút nữa, có thể xem xét vùng Footscray, Wantirna hoặc Preston, tất cả với giá nhà trung bình ở mức $880,000. Người mua cũng có thể tiết kiệm hơn nữa với một ngôi nhà unit hoặc townhouse.

Giám đốc Harcourts Tony Lombardi nói nhà ở Preston và Reservoir đang rất được ưa chuộng nhưng lại không dành thời gian đến vùng ngoại ô gần đó là Thomastown. Vùng ngoại ô khoảng 17 km về phía bắc của khu vực trung tâm này có mức giá nhà trung bình là $ 500,002 và được phục vụ bởi một nhà ga xe lửa.

“[Thomastown] là một khu vực bị đánh giá thấp, đặc biệt là cho những người mua nhà lần đầu tiên và những người muốn sở hữu một ngôi nhà gia đình và thoát ra khỏi cuộc đua thuê nhà”, ông Lombardi nói.

Ở phía đông nam,, Noble Park và Keysborough có vẻ khá xa, nhưng họ có trạm xe lửa và đường vào các tuyến EastLink và Monash Freeway.

Đại lý bất động sản địa phương Harry Li của nhóm iSell cho biết người mua có thể đảm bảo một ngôi nhà $650,000 ở Springvale, và ngôi trường danh tiếng Keysborough’s Haileybury College là một thế mạnh lớn.

Mọi người có thể biết đến Springvale với món phở trứ danh, nhưng với gia nhà trung bình 670 ngàn AUD cũng là một thứ đáng để quan tâm.

Ngoài ra, những vùng ngoại ô phía tây như St Albans và Sunshine cũng có nhiều cơ hội cho người mua nhà nếu mọi người bỏ qua những mặt khác biệt của chúng.

Sunshine đang được cải thiện – người mua nhà thương chỉ cần từ 650 ngàn đến 700 ngàn cho một ngôi nhà 3 phòng ngủ thậm chỉ người mua có thể sở hữu một ngôi nhà với lô đất đầy đủ chỉ từ 500 đến 550 ngàn đô.

Người mua nhà cũng có thể xem xét Laverton nếu họ không quan tâm sống gần các khu công nghiệp, hoặc Altona Meadows nếu họ cảm thấy khu vực Altona North là quá mắc.

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...