Home Cộng Đồng Bố bắt làm việc nhà, cậu bé liền báo cảnh sát
Cộng Đồng

Bố bắt làm việc nhà, cậu bé liền báo cảnh sát

Một cậu bé 14 tuổi đã chạy tới đồn cảnh sát và tố cáo bố mình tội “bóc lột lao động trẻ em bất hợp pháp” vì bắt cậu làm việc nhà.

Sự việc diễn ra vào giữa tháng 7 vừa qua tại Mã An Sơn, tỉnh An Huy (Trung Quốc), theo Bastille Post.

Chứng kiến con trai suốt ngày dán mắt vào điện thoại, không chịu học hành, ông bố đã quyết định yêu cầu con bỏ máy xuống và làm việc nhà. Tuy nhiên, thay vì nghe lời bố, cậu bé này tỏ ra tức giận.

Nhân lúc bố không để ý, nam thiếu niên lẻn ra khỏi nhà và đi thẳng đến đồn cảnh sát. Tại đây, cậu tố cáo bố mình đã “bóc lột lao động trẻ em bất hợp pháp”.

Cậu bé 14 chạy vào đồn cảnh sát để tố cáo bố ruột. Ảnh chụp màn hình.

Vì muốn xác thực lời cáo buộc, một sĩ quan cùng cậu bé trở về nhà để nắm rõ tình hình. Sau khi nghe cảnh sát trình bày, ông bố kinh ngạc và giải thích những gì thực sự đã diễn ra. Anh khẳng định chỉ tịch thu điện thoại của con trai và yêu cầu cậu bé làm việc nhà.

Theo luật pháp Trung Quốc, công việc nội trợ không được tính là lao động trẻ em nên người phụ huynh này vô tội. Cảnh sát cũng cố gắng tìm hiểu lý do khiến nam thiếu niên lại gán cho bố mình một tội danh có thể dẫn đến ngồi tù, song không thu được kết quả gì.

Vì vậy, viên cảnh sát khuyên ông bố hãy kỷ luật cậu bé, bao gồm thu điện thoại của cậu một thời gian. Đáp lại sĩ quan, cậu bé thẳng thừng nói: “Chú nghĩ cháu chỉ có mỗi chiếc điện thoại di động đó hay sao? Chú thật ngây thơ”.

Sau khi tin tức đăng tải trên mạng xã hội, nhiều dân mạng Trung Quốc cho rằng nam thiếu niên có thái độ và hành động không tốt, đồng thời khuyên rằng phụ huynh nên nghiêm túc trao đổi với cậu bé trước khi quá muộn.

Theo Zing

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *