Home Cộng Đồng Nghĩ McDonald’s mỉa mai ‘của quý’ mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc ‘có tật giật mình’ phẫn nộ đòi tẩy chay
Cộng Đồng

Nghĩ McDonald’s mỉa mai ‘của quý’ mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc ‘có tật giật mình’ phẫn nộ đòi tẩy chay

Làn sóng tẩy chay McDonald’s của đàn ông Hàn Quốc diễn ra chỉ vì một biểu tượng hình bàn tay.

 

Làn sóng tẩy chay McDonald’s của đàn ông Hàn Quốc diễn ra chỉ vì một biểu tượng emoji hình bàn tay.

Mới đây, thương hiệu đồ ăn nhanh McDonald’s đã đăng 1 bài viết trên mạng xã hội Twitter với nội dung: “Gõ biểu tượng 2 ngón tay chụm nhau để lấy 1 miếng khoai tây chiên”. Bài viết này ngay lập tức thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng với 23.000 lượt thích và 14.500 lượt retweet.

Tuy nhiên, mọi thứ chỉ vui trước khi những người đàn ông Hàn Quốc nhìn thấy bài viết này. Họ tỏ ra rất tức giận và yêu cầu Mcdonald’s gỡ ngay tấm ảnh xuống.

Nghĩ McDonalds mỉa mai của quý mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc có tật giật mình phẫn nộ đòi tẩy chay - Ảnh 1.

Bài đăng của McDonal’s trên Twitter

Theo tờ Los Angeles Times, nguyên nhân đàn ông Hàn Quốc nhạy cảm với biểu tượng trên là bởi phụ nữ xứ sở kim chi thường sử dụng chúng để chế giễu và lên án nạn bất bình đẳng giới trong xã hội.

Hàn Quốc vốn là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề từ tư tưởng Nho giáo nên từ lâu, đàn ông luôn được coi trọng và có địa vị hơn phụ nữ. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của thế giới, phụ nữ Hàn Quốc ngày càng trở nên độc lập và nhận thức rõ ràng hơn về giá trị của bản thân.

Hồi tháng 5/2016, một nữ sinh 23 tuổi đã bị một nam thanh niên 34 tuổi sát hại trong phòng vệ sinh công cộng chỉ vì lý do hết sức vô lý là căm ghét phụ nữ. Vụ việc này đã khiến mâu thuẫn giới tính tại Hàn Quốc được đẩy lên cao hơn bao giờ hết, và biểu tượng 2 ngón tay chạm nhau cũng ra đời từ đó.

Nghĩ McDonalds mỉa mai của quý mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc có tật giật mình phẫn nộ đòi tẩy chay - Ảnh 2.

Biểu tượng ngón tay lên án vấn đề bất bình đẳng giới tại Hàn Quốc

Ngoài ra, trong văn hóa Internet tại Hàn Quốc, biểu tượng này còn được sử dụng với hàm ý mỉa mai những người đàn ông có “cái ấy” khá nhỏ. Do vậy, bài Tweet trên của McDonald’s vô tình khiến đấng mày râu Hàn Quốc “cảm thấy bị tổn thương sâu sắc”.

Một số bình luận cho rằng truyền thông Hàn Quốc nên vào cuộc để đòi lại công bằng cho nam giới, đồng thời yêu cầu McDonald’s gỡ ngay bài viết.

“Hãy tẩy chay McDonald’s vì đã xúc phạm nam giới Hàn Quốc. Chúng tôi không bao giờ sử dụng biểu tượng này vì nó được dùng để chỉ những người đàn ông có “của quý” nhỏ”, một bình luận cho biết.

Nghĩ McDonalds mỉa mai của quý mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc có tật giật mình phẫn nộ đòi tẩy chay - Ảnh 3.

Bình luận của một người đàn ông Hàn Quốc sau bài đăng của McDonald’s

Nhiều người cho rằng những người đàn ông này đang “có tật giật mình” vì biểu tượng trên mang rất nhiều ý nghĩa, và thực chất, McDonald’s không hề có ý gì khác ngoài việc quảng cáo cho chiến dịch bán hàng của mình.

Thông thường, người Hàn Quốc hay sử dụng biểu tượng này để nói về món mandu – loại bánh hấp phổ biến tại xứ sở kim chi. Trong khi đó, tại Israel, biểu tượng này được sử dụng để thể hiện sự khó chịu hoặc khuyên ai đó hãy bình tĩnh và kiên nhẫn.

Hiện McDonald’s chưa có bất kỳ phản hồi nào trước phản ứng mạnh mẽ của nam giới Hàn Quốc.

Nghĩ McDonalds mỉa mai của quý mình nhỏ, đàn ông Hàn Quốc có tật giật mình phẫn nộ đòi tẩy chay - Ảnh 4.

CEO của McDonald’s, ông Steve Easterbrook dính bê bối quan hệ bất chính với 3 nhân viên nữ

Trước đó, thương hiệu đồ ăn nhanh này cũng vướng phải không ít lùm xùm khi CEO của hãng, ông Steve Easterbrook dính bê bối quan hệ bất chính với 3 nhân viên nữ. Vụ scandal gây chấn động này khiến giá trị gã khổng lồ thức ăn nhanh lao dốc 4 tỷ USD. Giám đốc nhân sự lúc bấy giờ, ông David Fairhurst, cũng buộc phải từ chức.

Theo Cafebiz

 

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *