Home Tin Nước Úc Sydney Australia sẽ trình diễn pháo hoa ‘thành phố của sắc màu’
SydneyTin Nước Úc

Australia sẽ trình diễn pháo hoa ‘thành phố của sắc màu’

Theo phóng viên tại Australia, chương trình pháo hoa nghệ thuật chào Năm mới 2016 tại Cầu cảng Sydney dự kiến sẽ không theo môtíp truyền thống mà có nhiều nét đột phá, với chi phí ước tính lên tới 7 triệu đôla Australia (AUD), tương đương 5 triệu USD.

Australia sẽ trình diễn pháo hoa ‘thành phố của sắc màu’
ảnh minh họa

 

Thị trưởng thành phố Sydney Clover Moore cho biết màn trình diễn năm nay do công ty pháo hoa quốc tế Foti thiết kế, với chủ đề “Thành phố của sắc màu,” bao gồm 11.000 pháo hoa hình vỏ sò, 25.000 hình sao chổi và 100.000 các loại khác.
Điểm đột phá của năm nay là hiệu ứng hình ảnh của Cầu cảng Sydney theo đúng nghĩa với hình ảnh cả hai tháp cầu lần đầu tiên cùng được thắp sáng, sẽ có các hiệu ứng ánh sáng đặc biệt và thêm 2.400 quả pháo hoa được bắn ra từ phía trên và dưới cầu, cùng với đó là các hiệu ứng pháo hoa mới trên các mái nhà hình cánh buồm của Nhà hát Opera Sydney trong thời khắc giao thừa.
Chương trình trình diễn pháo hoa gia đình sẽ diễn ra lúc 21​ giờ, kỷ niệm 100 năm thành lập vườn thú Taronga và 200 năm thành lập vườn thực vật Hoàng gia.
Màn pháo hoa gia đình được bắn từ 4 xàlan, trong khi màn pháo hoa giao thừa sẽ được bắn từ 7 xàlan cùng với điểm ở Cầu Cảng và Nhà hát.
Ngoài ra, hơn 50 chiếc thuyền được trang trí đèn hoa lộng lẫy chở khoảng 8.000 người sẽ tham gia màn diễu hành trên mặt nước với tên gọi “Nơi hội tụ của ánh sáng” diễn ra sau 21 giờ

Nguồn: Xã luận

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...