Home Cộng Đồng Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc
Cộng Đồng

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc

1 năm trôi qua, Lee Ye-rin vẫn cảm thấy kinh hãi trong chính căn phòng của mình.

Khi Lee Ye-rin (tên nạn nhân đã được thay đổi) nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô chỉ nghĩ đơn giản rằng đó là một món quà thể hiện sự thân thiện.

Dù đã lớn tuổi và có gia đình, sếp của Lee lại rất hay làm những hành động thân mật một cách vụng về và khiến cô thấy không thoải mái. Cô đã nhiều lần cự tuyệt ông ta – một cách dứt khoát. Cô tìm cách gần gũi hơn với gia đình sếp, với niềm tin rằng ông sẽ hiểu rằng bản thân mình không có chút hứng thú nào với ông cả.

Chiếc đồng hồ được cô đặt trong phòng ngủ một khoảng thời gian. Nhưng khi cô quyết định chuyển nó sang một phòng khác, những chuyện kỳ lạ bắt đầu xảy ra.

Đầu tiên, người sếp đến chất vấn cô rằng nếu không thích chiếc đồng hồ, thà rằng lúc đầu cô đừng nhận nó. Điều này khiến cô cảm thấy rất khó hiểu, quyết định lên mạng tìm thông tin về nó để rồi phát hiện ra sự thật kinh hoàng.

“Hóa ra, đó là một chiếc camera giấu kín hiện đại.”

Suốt hơn một tháng trời, chiếc camera ấy đã gửi hình ảnh trong phòng ngủ của Lee tới điện thoại của ông sếp, 24/24. Khi cô đến chất vấn, y thậm chí chẳng tỏ vẻ bất ngờ hay ăn năn gì cả.

“Đây là thứ cô thức cả đêm để tìm đó hả?” – Lee nhớ lại lời nói của tên sếp. Y thậm chí vẫn tiếp tục theo dõi, ngay cả khi biết được Lee đang điều tra về chiếc đồng hồ y tặng cô.

Tôi kinh sợ ngay trong căn phòng của chính mình

Trên internet, chiếc đồng hồ được quảng cáo là dạng camera giám sát dành cho người giúp việc, với khả năng ghi hình rất rõ ngay cả trong bóng tối.

“Tôi khóc suốt đêm, chẳng thể ngủ được và phải uống thuốc để bình tâm lại,” – Lee chia sẻ. Cô bị rối loạn giấc ngủ suốt một năm sau đó.

Sếp của Lee sau đó đã được xác định đã phạm tội ghi hình trái phép và phải chịu 7 tháng tù giam. Tuy nhiên, để đưa được y ra tòa là một quá trình để lại vết thương khác trong trái tim của Lee. Cô cho biết mình đã phải ngồi hàng giờ đồng hồ trong phòng thẩm vấn với một nam cảnh sát. Người này đã hỏi cô những câu rất nhạy cảm, bao gồm việc phải mô tả chi tiết mình đã làm những gì trong phòng ngủ khi bị quay lén.

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc - Ảnh 2.

1 năm trôi qua, Lee vẫn cảm thấy sợ hãi dù đang ở ngay trong phòng của mình

Quá trình tìm hiểu thông tin xét xử cũng vấp phải nhiều khó khăn. “Nạn nhân trong các sự vụ như vậy thường không được thông báo về thời gian xét xử hay các quy tắc pháp lý sẽ xảy ra. Bạn sẽ không thể biết được,” – cô chia sẻ. “Họ sẽ không thông báo hoặc mời bạn đến dự đâu.”

1 năm sau khi phát hiện ra chiếc đồng hồ, sự việc vẫn khiến cô chịu rất nhiều ảnh hưởng về tinh thần. “Nó xảy ra ngay trong nhà tôi. Nên đôi lúc dù ở trong phòng, tôi vẫn thấy hoảng sợ chẳng vì lý do gì cả,” – cô chia sẻ.

Và chuyện của Lee cũng chẳng phải hiếm ở Hàn Quốc. Những năm qua, nhiều phụ nữ tại xứ sở kim chi đã phải sống trong sợ hãi bị quay lén ở nơi công cộng và thậm chí là trong chính ngôi nhà của mình.

Dịch bệnh quay lén ở Hàn Quốc

Báo cáo từ tổ chức nhân quyền Human Rights Watch (HRW) cho biết có rất nhiều hình ảnh nhạy cảm của phụ nữ và thiếu nữ ở Hàn Quốc, và chúng gây ra những “ảnh hưởng tàn tệ với các nạn nhân”. Ngoài ra, báo cáo cho rằng chính phủ Hàn Quốc nên có những động thái mạnh mẽ hơn để ngăn chặn và triệt phá loại hình tội phạm tình dục kỹ thuật số này.

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc - Ảnh 3.

Dù phát tán ảnh nóng là một vấn đề toàn cầu, Heather Barr – người đứng đầu nghiên cứu cho biết đây là câu chuyện nghiêm trọng hơn ở Hàn Quốc. “Một điều khá đặc thù ở Hàn Quốc là việc sử dụng camera giấu kín ở nơi công cộng, như nhà vệ sinh hay phòng thay đồ,” – Barr trả lời ABC.

Tại Hàn Quốc, vấn đề này lớn đến mức có hẳn một thuật ngữ dành riêng cho nó: molka – cũng có nghĩa là “camera giấu kín”. Những hình ảnh sau đó sẽ được đăng tải lên các website có thu phí truy cập dành cho đàn ông.

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc - Ảnh 4.

Các biệt đội được lập ra để truy quét camera giấu kín

Đã có những đội chuyên biệt được lập ra tại Hàn Quốc để đi truy quét các địa điểm dễ gắn camera, như phòng thay đồ công cộng. Tuy nhiên theo bà Barr, dù đây là một dấu hiệu cho thấy chính phủ đã hành động một cách nghiêm túc, vẫn cần có những động thái quyết liệt hơn nữa.

“Cần phải có nhiều biện pháp phòng ngừa hơn là chỉ đi lùng sục toilet công cộng. Đặc biệt là phải thay đổi nhận thức của con người.”

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc - Ảnh 5.

Bất bình đẳng giới nghiêm trọng

Tội phạm tình dục ảo là một vấn đề nan giải tại Hàn Quốc suốt nhiều năm qua, khi công nghệ ngày càng phát triển. Năm 2008, chỉ có dưới 4% cáo buộc phạm tội tình dục tại Hàn Quốc có liên quan đến quay lén. Nhưng năm 2017, số sự vụ đã tăng từ 585 lên hơn 6600 trường hợp, chiếm hơn 20% các vụ truy tố.

Trong đó, đa số nạn nhân bị nhắm đến là phụ nữ.

Khoảng 80% các nạn nhân bị quay lén là phụ nữ, trong khi nghi phạm đa số là nam giới. Như năm 2016, 98% thủ phạm quay lén bị bắt giữ đều là đàn ông.

Nhận được chiếc đồng hồ đắt tiền từ sếp, cô gái trẻ không ngờ rơi vào cơn ác mộng gây ám ảnh bậc nhất với phụ nữ Hàn Quốc - Ảnh 6.

Đối với quốc tế, Hàn Quốc cũng bị xếp hạng khá thấp về bình đẳng giới, khi phụ nữ liên tục bị phân biệt tại nhà, trường học và chốn công sở.

Barr cho biết, cho đến khi Hàn Quốc xử lý được quan điểm cổ hủ về tình dục và thái độ với phụ nữ, chuyện sẽ khó lòng mà thay đổi được.

“Đây là loại hình tội phạm gắn liền với bất bình đẳng giới – thứ đang rất nặng nề ở Hàn Quốc.”

<Nguồn: ABC
Theo Kenh14

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *