Home Cộng Đồng Ông Trump: ‘Có khi tôi sẽ quyết định đả bại họ lần thứ ba’
Cộng Đồng

Ông Trump: ‘Có khi tôi sẽ quyết định đả bại họ lần thứ ba’

“Họ mất Nhà Trắng rồi”, ông Trump tuyên bố sau khi chỉ trích chính sách nhập cư của chính quyền Joe Biden. “Ai mà biết được, có khi tôi sẽ quyết định đả bại họ lần thứ ba cho mà xem”, cựu tổng thống ám chỉ chuyện tái tranh cử.

Cựu tổng thống Donald Trump đã xuất hiện tại Hội nghị hành động chính trị bảo thủ (CPAC) ở Florida ngày 28-2 (giờ Mỹ) với bài phát biểu được những người ủng hộ ông vô cùng mong chờ. Đây là lần đầu tiên ông Trump xuất hiện công khai trong một sự kiện chính trị sau khi rời Nhà Trắng, theo Hãng tin Reuters.

Trong khi tiếp tục khẳng định mình đã giành chiến thắng nhưng bị tước bỏ nhiệm kỳ thứ hai, ông Trump để mặc cho đám đông suy đoán khả năng ông ra ứng cử vào năm 2024.

Cựu tổng thống Donald Trump trong bài phát biểu tại hội nghị CPAC ngày 28-2 (giờ Mỹ) – Ảnh: REUTERS

Bài phát biểu, đúng như dự đoán của truyền thông, đã nhắm thẳng vào Tổng thống Joe Biden, rằng ông Biden vừa kết thúc “tháng đầu tiên thảm hại nhất” so với bất kỳ tổng thống hiện đại nào.

“An ninh của chúng ta, sự thịnh vượng của chúng ta và bản sắc của chúng ta với tư cách là người Mỹ đang bị đe dọa”, cựu tổng thống chỉ trích chính sách nhập cư mới của ông Biden. “Họ mất Nhà Trắng rồi”, ông Trump nhấn mạnh sau một loạt chỉ trích người kế nhiệm.

“Ai mà biết được, có khi tôi sẽ quyết định đả bại họ lần thứ ba cho mà xem”, cựu tổng thống khiến đám đông bùng nổ.

“Hành trình đáng kinh ngạc của chúng ta chỉ vừa bắt đầu và còn lâu mới tới hồi kết. Phong trào của những người Mỹ chăm chỉ và yêu nước cũng chỉ mới bắt đầu nhưng chúng ta sẽ chiến thắng”, ông Trump tuyên bố.

Cựu tổng thống cũng khẳng định ông không có ý định thành lập một đảng mới để cạnh tranh với Đảng Cộng hòa, trực tiếp dập tắt những lo ngại và đồn đoán xung quanh việc này. “Tôi không có ý định đó. Chúng ta có Đảng Cộng hòa rồi, một đảng sẽ đoàn kết và mạnh mẽ hơn bao giờ hết”.

Các nguồn tin của Reuters cho biết “một cuộc nội chiến” đã bùng nổ trong Đảng Cộng hòa, với một bên là những người xem ông Trump là quá khứ cần gác lại, bên còn lại tin rằng ông Trump là tương lai của đảng.

Mitch McConnell, thủ lĩnh phe thiểu số Cộng hòa tại Thượng viện, đại diện cho quan điểm đầu tiên và ngầm phổ biến điều này. Đối chọi lại với ông là thượng nghị sĩ Lindsey Graham và một số nghị sĩ trẻ – những người cho rằng động lực của đảng là hàng chục triệu người bảo thủ ủng hộ ông Trump.

Kết quả của một cuộc thăm dò ý kiến ​​của những người tham gia CPAC đã cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ dành cho ông Trump. 55% nói rằng họ sẽ bỏ phiếu cho cựu tổng thống trong cuộc đua trở thành ứng viên tổng thống của Đảng Cộng hòa năm 2024. Thống đốc Florida Ron DeSantis đứng ở vị trí thứ hai với 21%.

Theo Báo Tuổi trẻ

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *