Victoria: Chính quyền bang quyết định gia hạn lệnh phong tỏa dù chưa tham vấn cảnh sát

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews mới đây đã lên tiếng giải thích về việc gia hạn lệnh phong tỏa gây nhiều tranh cãi.

Thủ hiến bang Victoria Daniel Andrews mới đây đã lên tiếng giải thích về việc gia hạn lệnh phong tỏa gây nhiều tranh cãi, sau khi có những cáo buộc về chính quyền bang đơn phương đưa ra quyết định mà không tham vấn cảnh sát và Trưởng Nhân viên Y tế.

Hãng tin Seven News cho biết, lệnh phong tỏa đã trở thành một chủ đề nóng và chính quyền bang đã vấp phải nhiều sự chỉ trích trong lúc tiểu bang trải qua làn sóng dịch bệnh thứ hai.

Credit: AAP

Ngày 10/9, Ủy viên trưởng Sở Cảnh sát Shane Patton cho biết, cảnh sát lần đầu tiên biết đến thông tin này khi chính quyền bang gửi cho họ bản sao các hướng dẫn của quyết định mới, chỉ vài giờ trước khi các hướng dẫn này được phê duyệt.

Trưởng Nhân viên Y tế Brett Sutton cũng cho hay, ông không đề nghị chính quyền bang thực thi lệnh giới nghiêm vào ngày 2/8, khi Tình trạng Khẩn cấp được công bố và Melbourne bước vào quá trình phong tỏa giai đoạn bốn.

Trong bài phát biểu cập nhật tình hình dịch bệnh vào ngày 10/9, Thủ hiến nói rằng việc gia hạn lệnh phong tỏa là quyết định đúng đắn và ông chịu trách nhiệm về việc này.

Thủ hiến cho biết biện pháp này hạn chế sự di chuyển của mọi người, và hỗ trợ cảnh sát thực thi công việc đầy thách thức của họ một cách dễ dàng hơn.

Theo Vtimes

Đang tải...

Đối Tác Uy Tín