Home Tin Mới Trong Ngày Đài Loan tuyên bố bắn hạ bất kỳ UAV nào không nghe cảnh báo
Tin Mới Trong Ngày

Đài Loan tuyên bố bắn hạ bất kỳ UAV nào không nghe cảnh báo

Quân đội Đài Loan cho biết, sẽ bắn hạ bất kỳ UAV lạ mặt nào không nghe theo các cảnh báo, sau khi Bộ Ngoại giao Trung Quốc phớt lờ những khiếu nại của Đài Bắc.

Theo Reuters, trong ngày 29/8, Bộ Ngoại giao Trung Quốc đã bác bỏ những khiếu nại của Đài Bắc khi các máy bay không người lái (UAV) liên tục xuất hiện tại quần đảo Kim Môn (Trung Quốc). Bắc Kinh cho rằng, đây là vấn đề nhỏ, “không có gì đáng để làm ầm ĩ”.

“Tôi đã xem các đoạn video. Việc UAV của Trung Quốc có thể bay trên lãnh thổ của mình là hiển nhiên, chẳng có gì để bàn tán”, ông Triệu Lập Kiên, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên. Ảnh: AP.

Phát biểu của ông Triệu Lập Kiên đã khiến Đài Bắc không hài lòng, quân đội Đài Loan ngay lập tức tuyên bố sẵn sàng bắn hạ bất kỳ UAV lạ mặt nào không nghe theo các cảnh báo.

Sau vụ việc binh lính Đài Loan ném đá xua đuổi một UAV của Trung Quốc diễn ra vào ngày 16/8, một UAV khác cũng đã xuất hiện tại Kim Môn trong ngày 27/8. Theo lực lượng vũ trang Đài Loan, cả 2 chiếc UAV này đều là thiết bị dân sự, và đã rời đi sau khi pháo sáng được bắn để cảnh cáo. Tính từ chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi, đã có tổng cộng 23 trường hợp xâm phạm liên quan tới UAV được ghi nhận.

Súng chống UAV Skynet. Ảnh: PA.

Vào tuần trước, quân đội Đài Loan đã thông báo về việc phát triển một hệ thống chống UAV mới. Hệ thống này sẽ được bố trí ở 45 sân bay, cảng quân sự và trận địa tên lửa trong vòng 4 năm tới. Dù chưa có nhiều thông tin chi tiết, nhưng dường như Đài Loan sẽ sử dụng một loại UAV đặc thù để chống lại chính các UAV.

Trong thời gian chờ đợi hệ thống phòng thủ mới, lực lượng vũ trang Đài Loan có thể sử dụng các loại vũ khí đặc thù như Skynet để chống lại các UAV lạ mặt.

Skynet là loại súng trường chống UAV do một công ty Đài Loan sản xuất, nặng 5,5kg, có thể tác chiến liên tục trong 2 giờ đồng hồ, tầm bắn tối đa 2km. Khi khai hỏa, Skynet sẽ vô hiệu hóa hệ thống dẫn đường của UAV, khiến chúng buộc phải dừng hoạt động.

Theo Vietnamnet.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nhân viên hải quan sân bay bị tố ‘vòi tiền’ khách nhập cảnh Tân Sơn Nhất

Cho rằng “nhân viên hải quan sân bay Tân Sơn Nhất cố tình làm...

Bé trai 5 tuổi người Mỹ bị bắt cóc được tìm thấy ở Việt Nam

Theo Sở cảnh sát Mount Vernon, Mỹ, nghi phạm thực hiện vụ...

Nhật Bản sẽ chi gần 2 triệu USD cho quốc tang của ông Abe

Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Shunichi Suzuki hôm 26/8 cho biết...