Home Khám Phá Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường
Khám Phá

Samsung và Bill Gates bắt tay cải tiến nhà vệ sinh bảo vệ môi trường

Samsung và Bill Gates đang cùng hợp tác để cách mạng hoá nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh do Samsung và Bill Gates chế tạo.

Samsung đã thông báo rằng họ đã hoàn thành công việc nghiên cứu nguyên mẫu nhà vệ sinh cùng với Quỹ Bill & Melinda Gates như một phần của Reinvent the Toilet Challenge (Thử thách tái phát minh nhà vệ sinh).

Đây có vẻ là một tiêu đề kỳ lạ nhưng thực sự là một nỗ lực hợp tác lâu dài giữa Samsung và Quỹ Bill & Melinda Gates. Ngoài ra, đây cũng không phải là dự án nhà vệ sinh đầu tiên mà Bill Gates tham gia. Cách đây 7 năm, ông đã đầu tư vào một chiếc máy chuyển chất thải thành nước và điện.

Viện Công nghệ Tiên tiến Samsung (SAIT) là bộ phận phát triển của Samsung Electronics hiện đang làm việc trong dự án này cùng Quỹ Bill & Melinda Gates. SAIT bắt đầu phát minh lại nhà vệ sinh vào năm 2019. Gần đây, họ đã hoàn thành việc phát triển các công nghệ cốt lõi và một nguyên mẫu của nhà vệ sinh mới cũng đang được thử nghiệm.

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Bill Gates. Ảnh chụp màn hình

Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Bill Gates.

Thông báo này diễn ra sau cuộc họp ngày 16.8, Phó Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong và Bill Gates, đồng giám đốc Quỹ Bill & Melinda Gates đã thảo luận về kết quả của dự án này. Các trao đổi về sáng kiến đóng góp cho cộng đồng cũng được diễn ra.

Nguyên mẫu được thiết kế để sử dụng trong gia đình, sử dụng xử lý nhiệt và xử lý sinh học để tiêu diệt mầm bệnh trong chất thải của con người. Các quá trình này “làm cho nước thải và chất rắn thải ra an toàn cho môi trường”. Vì tình trạng khan hiếm nước là một vấn đề ở một số nơi, nhà vệ sinh sẽ xử lý nước để có thể sử dụng lại. Theo Samsung, chất thải rắn được khử nước, sấy khô và đốt thành tro trong khi nước tiểu được xử lý thông qua quy trình thanh lọc sinh học.

Thông qua hệ thống này, nước sau khi xử lý sẽ được tái chế hoàn toàn, chất thải rắn sẽ được sấy khô và đốt thành tro, chất thải lỏng sẽ trải qua quá trình lọc sinh học. Ảnh chụp màn hình

Thông qua hệ thống này, nước sau khi xử lý sẽ được tái chế hoàn toàn, chất thải rắn sẽ được sấy khô và đốt thành tro, chất thải lỏng sẽ trải qua quá trình lọc sinh học.

Mặc dù hầu hết người dân ở các nước phát triển không nghĩ nhiều về nhà vệ sinh, nhưng có khoảng 3,6 tỉ người không được sử dụng các thiết bị này. Khoảng nửa triệu trẻ em dưới 5 tuổi tử vong mỗi năm do các bệnh tiêu chảy do không được sử dụng nước sạch.

Để giúp các quốc gia đưa sản phẩm này đến nhà của nhiều người hơn, Samsung đang có kế hoạch cung cấp miễn phí bản quyền các bằng sáng chế liên quan đến dự án này cho các quốc gia đang phát triển. Việc chia sẻ thông tin này sẽ diễn ra trong giai đoạn thương mại hóa. Một khi thiết kế hiệu quả hơn, Samsung và Quỹ Bill & Melinda Gates sẽ tìm các đối tác trong ngành để giúp đưa sản phẩm ra thị trường.

Theo laodong.vn

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

“Bộ sưu tập rác thải” của hương hiệu đồ nội thất

Đừng vội vứt bỏ ngay chiếc bàn, chiếc ghế hay chiếc kệ...

Chiếc lỗ trên tường cùng bàn tay gấu truyền cảm hứng ở Thượng Hải

Trên một con phố nhỏ đầy ắp nhà hàng và quán bar...

Loài lạc đà sở hữu bộ lông siêu đắt đỏ

Lạc đà không bướu Vicuña sở hữu bộ lông siêu đắt đỏ....