Home Tin Nước Úc Sydney Sydney: Camera thông minh phát hiện tài xế dùng điện thoại đã được lắp
SydneyTin Nước Úc

Sydney: Camera thông minh phát hiện tài xế dùng điện thoại đã được lắp

Tin Tức Nước Úc – Theo đó, có 3 camera tối tân đang được lắp đặt tại đường M4 ở Sydney đoạn gần Clunies Ross street ở Prospect, Tây Sydney, dùng để phát hiện tài xế đang nhắn tin hoặc xem Facebook thay vì tập trung lái xe.

Những Camera này sử dụng hình ảnh tĩnh, video, và công nghệ trí thông minh nhân tạo để nhận biết ai đang nói chuyện, nhắn tin, đọc tin hay nghe điện thoại.

Được biết, các camera này đang trong thời gian thử nghiệm và dự kiến các cuộc thử nghiệm thực tế sẽ được bắt đầu vào đầu năm 2019.

Như vậy từ nay đến lúc công nghệ camera này được chứng minh là hiệu quả và chính xác, sẽ không có giấy phạt nào được ban hành, và tất cả những đoạn ghi hình sẽ được xóa. Thông tin cho biết, một phần của quy trình thử nghiệm này là nhằm xem độ chính xác của công nghệ.

Theo đó, liệu công nghệ camera này có khả năng nhận biết tài xế hay hành khách ngồi trong xe đang sử dụng điện thoại hay không và làm sao xác định được người lái xe nếu như người đó không phải là người đăng ký xe.

Thống kê cho thấy trong 5 năm qua, NSW đã ghi nhận 184 trường hợp đụng xe do lỗi sử dụng điện thoại, 7 ca tử vong và 47 ca chấn thương nghiêm trọng.

Cảnh sát Úc truy nã kẻ đốt cháy camera giao thông

Tổng số tiền thu được từ việc phạt các lái xe sử dụng điện thoại chỉ tính riêng ở tiểu bang NSW là $14 triệu. Nhiều dự đoán cho rằng, nếu sử dụng công nghệ camera mới này rất có khả năng số tiền này sẽ tăng lên.

Theo Báo Úc

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...