Home Cộng Đồng Nhật bắt nghi phạm Việt bán ma túy qua Facebook
Cộng Đồng

Nhật bắt nghi phạm Việt bán ma túy qua Facebook

Cảnh sát tại một chốt an ninh ở Tokyo. Ảnh: AFP

Nguyen Ngoc Anh, 26 tuổi, bị cảnh sát Nhật bắt với cáo buộc bán cần sa cho một người Việt khác qua Facebook, nhưng anh này bác bỏ. 

Nguyen Ngoc Anh, người đang làm việc tại thành phố Tokai, bị cáo buộc bán cần sa với giá 100.000 yen (gần 940 USD) cho một người Việt 27 tuổi tại thành phố Nishio ba lần kể từ tháng 12/2019.

Ngoc Anh bác bỏ cáo buộc, nói rằng mình “không biết”. Tuy nhiên, theo cảnh sát, nghi phạm từng đăng ảnh và rao bán cần sa trên Facebook.

Ngoc Anh đến Nhật Bản theo diện thực tập sinh năm 2016 và hồi tháng một được cấp visa đặc định, loại visa dành cho các lao động nước ngoài đạt những kỹ năng đặc biệt. Anh này được cho là người đầu tiên thuộc diện visa đặc định bị bắt tại Nhật Bản.

Cảnh sát tại một chốt an ninh ở Tokyo. Ảnh: AFP

Hôm 1/6, cảnh sát thành phố Ageo, tỉnh Saitama, cũng bắt 5 nghi phạm người Việt với cáo buộc vận chuyển các loại ma túy tổng trị giá gần 6 triệu yen (hơn 53.000 USD) từ Việt Nam sang Nhật qua đường bưu điện. Họ cho rằng nhóm này nhập ma túy để bán cho cộng đồng người Việt tại Nhật.

Người Việt là cộng đồng người nước ngoài lớn thứ ba tại Nhật Bản. Theo thống kê của sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, có hơn 380.000 người Việt đang sinh sống, học tập và làm việc tại nước này, trong đó có khoảng 83.000 du học sinh, 240.000 thực tập sinh và lao động, cùng hơn 60.000 Việt kiều.

Theo Vnexpress

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *