Home Tin Nước Úc Du khách Anh bị cá mập cắn lìa chân ở Úc
Tin Nước Úc

Du khách Anh bị cá mập cắn lìa chân ở Úc

Hai du khách Anh vừa bị cá mập tấn công kinh hoàng khi đang đi bơi ở hòn đảo phía đông bắc bang Queensland, Úc.

Vụ cá mập tấn công xảy ra vào sáng 29.10 khi hai du khách Anh (28 và 22 tuổi) cùng một số người khác đang đi lặn ở vùng biển gần đảo Hook, bang Queensland.

Người 28 tuổi bị con cá mập cắn đứt lìa bàn chân trong khi người còn lại bị nhiều vết rách nghiêm trọng ở bắp chân, theo trang News.com.au.

Đội cứu hộ Queensland nói hai du khách đang chơi đùa vùng vẫy, “vật nhau dưới nước” thì vụ tấn công xảy ra. Bà Tracey Eastwick nói con cá mập tấn công một người trước và sau đó quay trở lại tấn công người kia.

Hai nạn nhân được đưa lên thuyền sơ cứu, sau đó được chuyển vào bờ rồi đưa lên trực thăng đến một bệnh viện cách đó khoảng 100 km để điều trị.

Trong thông báo cùng ngày, công ty du lịch ZigZag Whitsundays xác nhận hai nạn nhân là khách hàng của hãng và chia sẻ với nạn nhân về vụ việc đáng tiếc. Công ty thông báo đã tạm ngừng các chuyến tham quan trong ngày sau tai nạn.

Vùng biển nơi xảy ra vụ tấn công là nơi thường có du khách đến bơi, lặn giải trí. Hồi tháng 11.2018, một người đàn ông 33 tuổi người Úc bị cá mập tấn công mất mạng tại khu vực.

Theo Báo Thanh Niên

Leave a comment

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Nước Mỹ nín thở chờ quay giải độc đắc 565 triệu USD

Giá trị giải độc đắc Mega Millions đã vượt nửa tỷ đô,...

Nhập viện vì nuốt nhầm sinh vật lạ dưới biển ở Úc

Một chàng trai 18 tuổi đã phải nhập viện sau khi nuốt...